Nhiều mặt hàng thực phẩm “nội” không thua kém hàng ngoại

ANTĐ - Tham luận tại hội thảo “Sản xuất thực phẩm an toàn trong xây dựng và phát triển thương hiệu bền vững” diễn ra sáng 11-6, ông Trịnh Quý Phổ - Tổng Thư ký, Hiệp hội Sữa Việt Nam cho rằng: “Nhiều sản phẩm sản xuất trong nước nhưng có công nghệ tiên tiến từ nước ngoài, trang thiết bị hiện đại, nguyên liệu nhập khẩu nên chất lượng không hề thua kém và là những sản phẩm đạt tiêu chuẩn quốc tế”. Tuy nhiên, do chưa xây dựng được thương hiệu nên vẫn ít khách hàng.

Theo ông Bùi Trường Thắng - Vụ Công nghiệp nhẹ (Bộ Công Thương),  ngành công nghiệp thực phẩm hiện còn nhập nhiều nguyên liệu. Ví dụ, ngành sữa phải nhập khẩu 75%, dầu ăn nhập khẩu 90% nguyên liệu… Bên cạnh đó, chất lượng sản phẩm chưa được kiểm soát chặt chẽ; một số doanh nghiệp nhỏ làm ăn chộp giật; sản phẩm chưa đạt tiêu chuẩn công bố trên bao bì… đã làm ảnh hưởng đến sản phẩm có thương hiệu

 uy tín.