Nhiều lãnh đạo cấp cao của quân đội Mỹ cách ly vì Covid-19

  • 07/10/2020 15:33
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - CBS News vừa đưa tin: Tổng cộng 9 lãnh đạo cấp cao của quân đội Mỹ đang phải cách ly sau khi tham gia một số cuộc họp tại Lầu Năm Góc cùng Phó Tư lệnh Lực lượng bảo vệ bờ biển Mỹ Charles Ray, người được xác nhận dương tính với Covid-19 hôm 6-10.
Nhiều lãnh đạo cấp cao của quân đội Mỹ cách ly vì Covid-19 ảnh 1

Tướng Mark Milley đeo khẩu trang tại một buổi lễ ở Nhà Trắng, ngày 11-9-2020

Theo đó, danh sách các chỉ huy cấp cao phải cách ly gồm: Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ Mark Milley, Phó Chủ tịch Hội đồng John Hyten, Tư lệnh lục quân James McConville, Tư lệnh hải quân Michael Gilday, Tư lệnh không quân C.Q. Brown, Chỉ huy Bộ Tư lệnh Không gian mạng và Giám đốc Cơ quan An ninh Quốc gia Paul Nakasone, Tư lệnh Quân chủng Vũ trụ Jay Raymond, Tư lệnh Vệ binh Quốc gia Daniel Hokanson và Phó Tư lệnh thủy quân lục chiến Gary Thomas.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Mỹ Jonathan Hoffman cho biết: "Chúng tôi đang tiến hành truy vết tiếp xúc, thực hiện các biện pháp phòng ngừa thích hợp để bảo vệ lực lượng. Các lãnh đạo cấp cao của quân đội vẫn duy trì khả năng làm nhiệm vụ và thực hiện công việc của họ từ một địa điểm làm việc thay thế".

Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống Dịch bệnh Mỹ (CDC) khuyến cáo những người dương tính với Covid-19 cần cách ly ít nhất 10 ngày sau khi xuất hiện triệu chứng đầu tiên, trong khi các trường hợp tiếp xúc gần phải tự cách ly trong hai tuần.

Trong một diễn biến có liên quan, được biết, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo hiện đang ở Nhật Bản. Ông Pompeo ban đầu dự kiến cũng thăm Mông Cổ và Hàn Quốc trong chuyến đi này, nhưng ông đã quyết định cắt ngắn hành trình sau khi biết được Tổng thống Trump bị nhiễm virus corona.

Và thông báo mới nhất của bác sĩ Nhà Trắng mới đây cho biết, Tổng thống Trump hiện không còn triệu chứng của Covid-19 sau khi xuất viện và trải qua đêm nghỉ ngơi thoải mái đầu tiên tại nhà.

Thông tin cập nhật lạc quan từ bác sĩ Nhà Trắng được đưa ra chưa đầy một ngày sau khi Tổng thống Trump rời Bệnh viện quân đội Quốc gia Walter Reed sau vài ngày được điều trị vì mắc Covid-19. Ông tự bước ra từ Walter Reed, đeo khẩu trang và được trực thăng Marine One đưa trở lại Nhà Trắng.

Theo CBS News

Tin cùng chuyên mục