Nhiều hãng dược giảm giá vaccine

  • 07/06/2011 09:39
  • 0 bình luận
  • Liên Mai
  • In bài
(ANTĐ) - Một số hãng dược lớn đã công bố giảm giá vaccine cho các nước đang phát triển.
Nhiều hãng dược giảm giá vaccine ảnh 1

Nhiều loại vaccin sẽ được bán với mức giá thấp hơn

Hãng GlaxoSmithKline (GSK), Merck, Johnson & Johnson và Sanofi-Aventis đã đồng ý hạ giá thành vaccine thông qua Liên minh Vaccine Toàn cầu Gavi.

GSK cho biết sẽ giảm 67% giá vaccin rotavirus cho các nước nghèo. Mỗi năm có hơn 500.000 trẻ em tử vong do tiêu chảy có liên quan với rotavirus.

Merck cho biết sẽ giảm giá vaccin rotavirus. Hãng này cũng thông báo sẽ bán vaccin Gardasil ngừa ung thư cổ tử cung với mức giá thấp hơn 67%. Hơn 90% trường hợp tử vong do ung thư cổ tử cung xảy ra ở các nước đang phát triển, làm 200.000 phụ nữ thiệt mạng mỗi năm.

Vaccine phối hợp phòng ngừa bạch hầu, uốn ván, ho gà, viêm gan B và cúm Haemophilus B của 2 hãng dược Ấn Độ là Serum Institute và Panacea Biotec cũng sẽ được giảm giá.

Mong muốn cứu được 4 triệu mạng sống trong vòng 5 năm tới của Gavi chỉ có thể đạt được nếu cộng đồng các nhà tài trợ quốc tế có trách nhiệm hành động.

Tổ chức Save the Children kêu gọi các công ty dược khác hưởng ứng “việc làm mang tính bước ngoặt này” để phòng ngừa hàng trăm nghìn trường hợp tử vong đáng tiếc.

Theo BBC

Tin cùng chuyên mục