Nhiều dịch vụ mới lạ ăn theo cuộc gặp của Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un

  • 06/06/2018 16:39
  • 0 bình luận
  • Minh Thu
  • In bài
ANTD.VN -Thịt bò và kim chi khô có vẻ không hợp với các món ăn truyền thống của người Mã Lai, nhưng điều đó không ngăn cản một số quán ăn địa phương giới thiệu lựa chọn mới theo chủ đề hội nghị thượng đỉnh. Thực phẩm và đồ uống được xây dựng theo chủ đề xung quanh cuộc họp sắp tới giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.
Món Trump Kim-Chi của nhà hàng Harmony Nasi Lemak

Món Trump Kim-Chi của nhà hàng Harmony Nasi Lemak

Nhà hàng Harmony Nasi Lemak tại trung tâm mua bán vào loại lớn nhất Singapore, Suntec City đã chào mời thực khách món Nasi Lemak có tên gọi Trump Kim-Chi, trong đó có hai nguyên liệu không thể thiếu mang đậm văn hóa ẩm thực của Triều Tiên là kim chi và thịt bò khô của Mỹ.

Đại diện nhà hàng cho biết đây là một sự kiện lịch sử và nhà hàng muốn tạo ra một món ăn cho thấy sự hài hòa giữa ẩm thực cả hai nước Mỹ và Triều Tiên. Tuy nhiên, giá cho mỗi món Nasi Lemak đặc biệt này không hề nhỏ, 21 SGD cho một suất ăn (khoảng 15 USD). 

Bánh kẹp nhân thịt và trà đá Trump-Kim

Bánh kẹp nhân thịt và trà đá Trump-Kim

Trump-Kim

Nhiều khách sạn cũng chớp thời cơ để quảng bá cho mình khi đưa ra các set menu phản ánh sự kiện quan trọng sẽ diễn ra tại Singapore. Trong số đó, khách sạn Royal Plaza đã đưa ra set bánh kẹp và trà đá mang tên gọi Trump-Kim, trong đó bánh kẹp có nhân làm từ thịt gà băm và kim chi, rong biển, với cơm cuộn Hàn Quốc và khoai tây chiên.

Set đồ ăn này được phục vụ kèm trà đá Iced Summit, đặc biệt pha chế bằng cách pha trộn giữa loại trà yuzu mật ong Hàn Quốc mang tính biểu tượng với trà đá truyền thống. Giá cho set menu này cũng mang tính biểu tượng kỷ niệm ngày diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh, theo đó bánh kẹp có giá 12 SGD (9 USD) và trà đá 6 SGD. 

Tacos El Trumpo (bánh kẹp pho mai) và Rocket Man (gà rán Hàn Quốc)

Tacos El Trumpo (bánh kẹp pho mai) và Rocket Man (gà rán Hàn Quốc)

Nhà hàng và quán bar Mexico Lucha Loco cũng bổ sung thêm hai món mới là tacos El Trumpo (bánh kẹp pho mai) và Rocket Man (gà rán Hàn Quốc) có giá 10 SGD/món, với tiêu chí muốn tạo thêm không khí vui vẻ cho các thực khách trước sự kiện này. 

Các quán bar cũng ngay lập tức chào mời những món đồ uống hấp dẫn được pha chế theo công thức đặc biệt. Tới quán bar Hopheads những ngày này, thực khách có thể gọi một ly cocktail có tên gọi "Bromance", được làm từ bia, rượu tequila, Coca dành cho người ăn kiêng vốn là đồ uống quen thuộc của người Mỹ và rượu soju-một loại rượu gạo chưng cất mà nhiều người Hàn Quốc coi là "quốc hồn quốc túy". 

Ly cocktail Trump-Kim

Ly cocktail Trump-Kim

Nếu thích "nổi" hơn, bạn có thể gọi cho mình hai loại đồ uống đặc biệt của Escobar được đặt tên là "Trump" và "Kim" với hai màu tương phản xanh và đỏ, với tỷ lệ rượu trong mỗi loại là cân bằng để tránh tranh cãi loại nào mạnh hơn. 

Huy chương vàng lưu niệm về hội nghị thượng đỉnh

Huy chương vàng lưu niệm về hội nghị thượng đỉnh

Công ty Kinh doanh tiền lưu niệm Singapore Mint thông báo sẽ tung ra thị trường bộ hưu huy hiệu đặc biệt được làm bằng vàng, bạc và hợp kim để kỷ niệm sự kiện lịch sử của thế giới diễn ra trên đất Singapore này. 

Trên mỗi chiếc huy chương sẽ là hình ảnh cái bắt tay giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên, đằng sau là hình ảnh hai lá quốc kỳ của hai quốc gia và dòng chữ về thời điểm diễn ra sự kiện "12.06.2018" và nơi diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh ở Singapore "Summit in Singapore".

Theo Channelnewsasia

Tin cùng chuyên mục