Nhiều địa phương vừa có lịch đi học trở lại "hậu Covid-19" phải tạm dừng vì mưa bão

  • 18/10/2021 15:52
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 18/10 một số địa phương lại phải tạm dừng cho học sinh đến trường do mưa bão, trường học ngập sâu, trong đó có Hà Tĩnh, Đà Nẵng...
Nhiều địa phương vừa có lịch đi học trở lại "hậu Covid-19" phải tạm dừng vì mưa bão ảnh 1

Việc học trực tiếp của nhiều tỉnh miền Trung đang bị ảnh hưởng do mưa bão liên tiếp

Hai trường học đầu tiên đón học sinh trở lại trường học trực tiếp của Đà Nẵng là tiểu học Hòa Bắc và THCS Nguyễn Tri Phương đã phải lùi thời hạn do thời tiết không thuận lợi.

Theo kế hoạch, hôm nay 18/10 học sinh lớp 1 và lớp 9 hai trường này sẽ đến trường học trực tiếp, tuy nhiên, lịch đến trường đã phải lùi lại do hiện nay, một số thôn của xã Hòa Bắc đang bị ngập sâu, không đảm bảo an toàn cho học sinh đến trường. Dự kiến, ngày thứ 4, 20/10, học sinh khối 9 trường THCS Nguyễn Tri Phương sẽ được học trực tiếp tại trường.

Được biết, học sinh khối 9 của Trường THCS Nguyễn Tri Phương chỉ học trực tiếp tại trường 3 môn: Toán - Ngữ Văn và Anh văn. Các môn khác vẫn học trực tuyến chứ không học trực tiếp các môn. Nhà trường đã sắp xếp lại thời khóa biểu để đảm bảo hợp lý cho cả GV và HS. Mỗi buổi học trực tiếp sẽ có 4 tiết với 2 môn học, mỗi môn 2 tiết.

Thành phố Hà Tĩnh cũng triển khai dạy học trực tuyến tại 7 trường THCS trên địa bàn do ảnh hưởng bởi thời tiết. Ngoài ra, các trường Mầm Non, Tiểu học, THCS tại xã Đồng Môn cũng tạm nghỉ do trường học và các thôn xóm vẫn đang bị ngập cục bộ.

Sở GD-ĐT Hưng Yên cho biết các cơ sở giáo dục chỉ triển khai học trực tiếp khi đáp ứng đủ các điều kiện cần thiết nhưng phải bố trí giờ học, giờ ra chơi, giờ ăn bán trú lệch nhau. Các nhà trường không tổ chức hoạt động tập trung đông người, đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo quy định.

Đến thời điểm này, việc học sinh trở lại trường còn nhiều khó khăn do các cơ sở giáo dục chưa đảm bảo yêu cầu cần thiết về tiêm vắc xin phòng dịch cho giáo viên theo quy định. Vì vậy, học sinh các cấp sẽ tiếp tục học trực tuyến cho đến khi có thông báo mới.

Theo thống kê, toàn tỉnh Hưng Yên có khoảng 16 nghìn giáo viên được tiêm ít nhất 1 mũi vắc-xin phòng Covid-19. Trong đó, 20% giáo viên bậc mầm non, tiểu học và THCS, 60% giáo viên THPT được tiêm mũi 2. Hiện nay, chỉ học sinh lớp 1 trên địa bàn tỉnh Hưng Yên học trực tuyến kết hợp trực tiếp. Học sinh các cấp còn lại học trực tuyến.

Tin cùng chuyên mục