Nhiều ca sĩ nổi tiếng tham gia chương trình nghệ thuật "Bản giao hưởng hòa bình"

  • 26/10/2021 14:47
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN - “Bản giao hưởng hòa bình” năm 2021, chương trình nghệ thuật đặc biệt được tổ chức thường niên của Đài PT-TH Hà Nội, sẽ kể lại hành trình đi tìm hòa bình của dân tộc và Thủ đô. Chương trình có sự tham dự của nhiều ca sĩ nổi tiếng.

“Bản giao hưởng hòa bình” là chương trình ý nghĩa nhân kỷ niệm 1011 năm Thăng Long - Hà Nội, 22 năm Hà Nội vinh dự đón nhận danh hiệu Thành phố vì hòa bình” do UNESCO trao tặng. Đặc biệt, với chủ đề Hồi tưởng”, chương trình chính là điểm nhấn tôn vinh những thành quả mà Thủ đô Hà Nội đã và đang phấn đấu để xây đắp nên hình ảnh một Thủ đô anh hùng, thành phố vì hòa bình.

Nhiều ca sĩ nổi tiếng tham gia chương trình nghệ thuật "Bản giao hưởng hòa bình" ảnh 1

Chương trình được dàn dựng, hòa âm phối khí bởi nhạc sĩ trẻ tài năng Dương Cầm, sự tham gia của những nghệ sĩ nổi tiếng như: Đăng Dương, Phạm Thu Hà, Đào Tố Loan, Đinh Trang, Đông Hùng, Tiến Hưng… cùng các nghệ sĩ múa và dàn nhạc Hanoi Chamber Orchestra, ban nhạc nhẹ Background. Chỉ đạo nội dung: Nhà báo Lê Thị Ánh Mai, chỉ đạo sản xuất: Nhà báo Đặng Võ Tuấn, Nguyễn Tiến Dũng. Kịch bản và đạo diễn: Nhà báo Ngô Thanh.

Với hình thức diễn tấu bán cổ điển, sự kết hợp hài hòa giữa dàn nhạc giao hưởng và ban nhạc nhẹ, chương trình “Bản giao hưởng hòa bình”, chủ đề “Hồi tưởng” được dàn dựng công phu và thu thanh trực tiếp tại hiện trường sẽ mang đến những cảm xúc đặc biệt cho khán giả bởi chất lượng nghệ thuật cao, xen lẫn yếu tố âm nhạc hàn lâm.

Nhiều ca sĩ nổi tiếng tham gia chương trình nghệ thuật "Bản giao hưởng hòa bình" ảnh 2

Qua các lần tổ chức thực hiện, chương trình "Bản giao hưởng hòa bình" đã mang đến niềm cảm xúc tự hào về mảnh đất Thăng Long ngàn năm văn hiến trong lòng mỗi khán giả.

Đặc biệt, nhằm phản ánh kịp thời tình hình thời sự, trong chương trình "Bản giao hưởng hòa bình" năm nay còn có những tác phẩm âm nhạc được sáng tác đặc biệt trong mùa dịch, nhằm tôn vinh những người con Hà Nội sẵn sàng xung phong vào tâm dịch, chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch Covid-19.

Chương trình sẽ diễn ra vào 20h ngày 30/10 tại Nhà hát Lớn Hà Nội và được truyền hình trực tiếp trên Kênh 1, Kênh 2 của Đài PT- TH Hà Nội. Ngoài ra, chương trình cũng được Livestream trên Fanpage HANOITV.vn và kênh Youtube của Hanoitv.

Chương trình “Bản giao hưởng hòa bình” được Thành ủy, HĐND, UBND TP Hà Nội chỉ đạo tổ chức sản xuất vào tháng 7/2019, nhân dịp kỷ niệm 20 năm Thủ đô Hà Nội vinh dự đón nhận danh hiệu “Thành phố Vì hòa bình” của UNESCO. Từ đó, chương trình được thực hiện thường niên.

Năm 2020, trong chương trình“Bản giao hưởng hòa bình” với chủ đề “Mẹ Việt Nam” cũng đã phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả lũ lụt, vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

Nhiều ca sĩ nổi tiếng tham gia chương trình nghệ thuật "Bản giao hưởng hòa bình" ảnh 3

"Bản giao thưởng hòa bình" được tổ chức năm 2020 với chủ đề "Mẹ Việt Nam"

Qua các lần tổ chức thực hiện, chương trình "Bản giao hưởng hòa bình" đã mang đến niềm cảm xúc tự hào về mảnh đất Thăng Long ngàn năm văn hiến trong lòng mỗi khán giả.

Tin cùng chuyên mục