Nhiều bộ trưởng trả lời có chất lượng

  • 16/06/2012 07:00
  • 0 bình luận
  • Hồng Tuấn (Thực hiện)
  • In bài
ANTĐ - Sau 3 ngày chất vấn và trả lời chất vấn, các thành viên Chính phủ đăng đàn lần này đã thể hiện rõ tinh thần trách nhiệm trước Đảng, Nhà nước và nhân dân. Ông Nguyễn Tấn Tuân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Khánh Hòa đã chia sẻ những suy nghĩ với phóng viên Báo ANTĐ trong ngày làm việc hôm qua (15-6).

- PV: Ông đánh giá như thế nào về chất lượng trả lời chất vấn của 4 vị bộ trưởng?

- Ông Nguyễn Tấn Tuân: Lần chất vấn này có nhiều vị bộ trưởng đăng đàn lần đầu, nhưng đã trả lời có chất lượng và cử tri cũng yên tâm với những lời hứa của các bộ trưởng. 

- Theo ông, những vị bộ trưởng nào đăng đàn ấn tượng nhất?

- Tôi đánh giá cao chất lượng trả lời chất vấn của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Bộ trưởng nắm rất chắc vấn đề và trả lời thẳng thắn, đồng thời đưa ra những giải pháp tháo gỡ khó khăn rất thiết thực. Nếu Bộ trưởng thực hiện được các lời hứa thì kinh tế nước ta sẽ phát triển mạnh mẽ. Tôi cũng tâm đắc với cách trả lời chất vấn của Bộ trưởng Bộ Công an. Bộ trưởng đặc biệt quan tâm đến vấn đề xây dựng lực lượng và kiên quyết xử lý nghiêm những hiện tượng tiêu cực xảy ra trong ngành. Trên nghị trường, Bộ trưởng hứa sẽ tăng cường công tác giáo dục và xử lý nghiêm những cán bộ trong lực lượng vi phạm. 

- Thế còn sự điều hành và cách tổ chức chất vấn của Quốc hội, trong các phiên chất vấn vừa qua?

- Công tác điều hành của Chủ tịch Quốc hội rất nghiêm túc, thể hiện sự tôn trọng ý kiến của ĐBQH, và nhiều đại biểu đã được trao đổi nhiều lần với những người được chất vấn. Điều này thể hiện Quốc hội ngày càng hoạt động có chất lượng và hiệu quả.

- Ông có thỏa mãn với cách trả lời chất vấn của Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc?

- Phó Thủ tướng trả lời rất dứt khoát, thể hiện rõ việc nắm chắc vấn đề và trách nhiệm của Chính phủ trong công tác điều hành nền kinh tế của đất nước, cũng như các vấn đề liên quan đến an ninh chính trị - TTATXH và văn hóa. Do nắm chắc mọi vấn đề, đồng chí Phó Thủ tướng trả lời thoải mái và chính xác trong nhiều lĩnh vực liên quan đến cải cách hành chính và TTATGT. 

-  Xin cảm ơn ông!

Tin cùng chuyên mục