Chủ tịch nước Trương Tấn Sang:

Nhiệm vụ càng khó khăn, càng phải dựa vào nhân dân

  • 21/02/2012 22:47
  • 0 bình luận
  • (Theo TTXVN)
  • In bài
ANTĐ - Ngày 21-2, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã làm việc với Bộ Công an về chương trình công tác năm 2012. Thượng tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã báo cáo với Chủ tịch nước các công tác trọng tâm của ngành công an năm 2012.
Nhiệm vụ càng khó khăn, càng phải dựa vào nhân dân ảnh 1
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chứng kiến Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang
và Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Đào Việt Trung ký Quy chế phối hợp công tác

Bộ trưởng Trần Đại Quang cũng nêu các kiến nghị để nâng cao hiệu quả lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước đối với một số lĩnh vực của đời sống xã hội, trong đó có nhiệm vụ giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang biểu dương những kết quả đạt được của lực lượng công an nhân dân trong năm 2011. Lực lượng công an nhân dân luôn là lực lượng nòng cốt trong đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và kết quả các mặt công tác này tiếp tục được khẳng định trong năm qua.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tán thành với các chương trình công tác trọng tâm đề ra cho năm 2012 của Bộ Công an, nhấn mạnh phải luôn luôn chủ động trong thực hiện nhiệm vụ, nhất là các nhiệm vụ giữ vững ổn định chính trị, xã hội. Theo Chủ tịch nước, trước mắt còn không ít khó khăn, thử thách, chúng ta không được lơ là, thiếu cảnh giác và lực lượng công an nhân dân phải vững vàng đi đầu, kiên quyết đấu tranh, giữ vững an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội trong mọi tình huống, đảm bảo ổn định để phát triển đất nước.

Để phát huy những mặt tích cực đã đạt được, tiếp tục hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó, Chủ tịch nước đề nghị toàn thể lực lượng công an nhân dân thường xuyên quán triệt thực hiện thật tốt 6 điều Bác Hồ dạy về xây dựng người công an nhân dân cách mạng, triển khai thực hiện thực sự có hiệu quả cao Nghị quyết TW 4 (khóa XI) về xây dựng Đảng trong ngành; các cán bộ, chiến sỹ công an cần phải nhận thức rõ những thành tựu để tự hào, phát huy, đồng thời cũng phải thấy hết những hạn chế, khuyết điểm để khắc phục.

Những hạn chế, khuyết điểm đó mỗi cán bộ, chiến sỹ phải tự giác nhìn thấy để sửa mình, đồng thời nhân dân cũng luôn sẵn sàng chỉ ra cho chúng ta, vấn đề là chúng ta phải nhìn nhận và chân thành tiếp thu thật nghiêm khắc để sửa chữa, phải dựa vào dân, vì nhân dân mà làm tốt nhiệm vụ giữ gìn an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội. Nguồn gốc và sức mạnh to lớn của công an nhân dân trong suốt các giai đoạn cách mạng chính là ở nhân dân. Nhiệm vụ càng khó khăn, càng phức tạp, càng phải dựa vào nhân dân, tin ở nhân dân.

Kết thúc buổi làm việc, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và các đại biểu đã chứng kiến Lễ ký kết Quy chế phối hợp giữa Bộ Công an và Văn phòng Chủ tịch nước. Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang và Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Đào Việt Trung đã ký kết quy chế này.

Tin cùng chuyên mục