Nhạy bén giải quyết kịp thời những vấn đề phức tạp

  • 18/07/2017 15:09
  • 0 bình luận
  • Thanh Quang
  • In bài
ANTD.VN - Đó là thông điệp được đưa ra tại hội nghị sơ kết công tác công an 6 tháng đầu năm và triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2017, được CAQ Hai Bà Trưng tổ chức vào ngày 18-7.

Tại hội nghị, qua sơ kết nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2017 cho thấy, quá trình thực hiện công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn luôn được giữ vững, ổn định. Công tác tham mưu bảo đảm tuyệt đối ác yêu cầu nhạy cảm, nhạy bén, sát, đúng, kịp thời, nhất là trong việc giải quyết những vấn đề phức tạp.

Bên cạnh đó, công tác giữ gìn ANCT trên địa bàn quận cũng được giữ vững ổn đinh; không để hình thành, phát sinh “điểm nóng” về ANTT; đảm bảo tuyệt đối các sự kiện chính trị, văn hóa diễn ra trên địa bàn quận, được lãnh đạo các cấp và các tầng lớp nhân dân ghị nhận, đánh giá cao.

Công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và TNXH đã triển khai nhiều giải pháp, biện pháp mới đạt hiệu quả, góp phần tiếp tục kiềm chế và làm giảm phạm pháp hình sự trên địa bàn.

Trong 6 tháng đầu năm, tỷ lệ điều tra khám phá chung và khám phá trọng án đạt tỷ lệ cao. Hầu hết các chỉ tiêu về phòng chống tội phạm đạt trên 80% (trong đó một số chỉ tiêu đạt và vượt so với năm 2017).

Đáng chú ý, công tác đảm bảo TTATGT, TTĐT được duy trì ổn đinh. Tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí. Các giải pháp mới trong đảm bảo TTATGT đem lại hiệu quả tích cực, góp phần giảm ùn tắc và TNGT trên địa bàn.

Tin cùng chuyên mục