Vĩnh Long

Nhậu say, ngã cầu khỉ, người đàn ông bị cây chọc thủng phổi

  • 09/08/2015 18:02
  • 0 bình luận
  • Ngọc Đoan
  • In bài
ANTĐ - Trong lúc say rượu, khi đi qua cầu khỉ một người đàn ông bất cẩn té xuống sông bị cây chọc thủng phổi, được đưa đi bệnh viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch và may mắn được cứu sống.

Ngày 9/8, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long cho biết, vừa phẫu thuật thành công cứu sống 1 bệnh nhân té cầu khỉ bị cây đâm thủng phổi.

Bệnh nhân may mắn được cứu sống là ông Đặng Văn Quang (SN 1953, ở xã Long An, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long).
Hiện bệnh nhân vẫn đang được các bác sĩ theo dõi, chăm sóc

Hiện bệnh nhân vẫn đang được các bác sĩ theo dõi, chăm sóc

Hiện bệnh nhân vẫn đang được các bác sĩ theo dõi, chăm sóc

Trước đó, khoảng 16h30, ngày 8-8-2015, ông Quang được người nhà đưa đến nhập viện trong tình trạng sốc, mất máu do bị cây đâm thủng sâu vào phổi. Các bác sĩ tại đây đã truyền máu, hồi sức và tiến hành phẫu thuật bệnh nhân.

Ca phẫu thuật kéo dài hơn 3,5 giờ đồng hồ. Các bác sĩ phát hiện nhiều vết thương sâu đến rốn phổi, 2 nhánh động mạch đang chảy máu. Ngoài ra, nhiều mảng mục của cây vẫn còn nằm trong phổi, nên đã phải cắt thùy trên phổi trái, tiến hành cầm máu các mạch máu và lấy các mảng mục ra. Sau ca phẫu thuật, mạch, huyết áp của bệnh nhân tạm ổn. Hiện tại ông Quang đã tự thở được, không cần phải sử dụng máy thở.

Theo lời kể của người nhà bệnh nhân, trước đó ông Quang đi dự đám ở nhà cháu, do có uống rượu nên khi về gần đến nhà, đi ngang cầu khỉ bất cẩn nên bị té ngã xuống sông và bị cây đâm vào ngực. Thời điểm này, người dân xung quanh phát hiện và cứu ông Quang lên nhanh chóng đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Tin cùng chuyên mục