Nhật lên án nhóm tin tặc APT 10 (Trung Quốc) tấn công mạng

  • 22/12/2018 08:32
  • 0 bình luận
  • Mai Phương
  • In bài
ANTD.VN - Bộ Ngoại giao Nhật Bản cho biết nhóm tin tặc có trụ sở ở Trung Quốc bị Mỹ và Anh cáo buộc hoạt động gián điệp mạng cũng đã tấn công mạng ở Nhật Bản.
Ảnh nhóm tin tặc APT 10 gồm 2 công dân Trung Quốc do Bộ Tư pháp Mỹ công bố

Ảnh nhóm tin tặc APT 10 gồm 2 công dân Trung Quốc do Bộ Tư pháp Mỹ công bố

Trong tuyên bố đưa ra hôm 21-12, Thư ký báo chí Bộ Ngoại giao nói rằng Nhật Bản xác định nhóm trên còn được biết với tên là APT 10 đã liên tục tấn công nhiều mục tiêu ở Nhật Bản, trong đó có các công ty tư nhân và các viện nghiên cứu.

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nhật Bản bày tỏ “cực lực lên án” các vụ tấn công như vậy, và cho biết thêm rằng Nhật Bản ủng hộ mạnh mẽ cam kết của Anh, Mỹ và các nước khác đối với tuân thủ trật tự quốc tế không gian mạng dựa theo quy định pháp luật.

Hôm 20-12, Bộ Tư pháp Mỹ đã thông tin về 2 thành viên người Trung Quốc của nhóm APT10 với cáo buộc tấn công mạng các công ty và tổ chức của chính phủ trên thế giới từ năm 2006.

Anh cũng thông báo nhóm trên đã thực hiện các vụ tấn công nhắm vào tài sản trí tuệ và dữ liệu thương mại nhạy cảm ở châu Âu, châu Á và Mỹ.

 Trong khi đó, Trung Quốc phủ nhận cáo buộc của Mỹ với 2 công dân nước này và kêu gọi Mỹ ngừng bôi nhọ Trung Quốc về các vấn đề an ninh mạng.

Theo NHK

Tin cùng chuyên mục