Nhật Bản thừa nhận để người chưa xét nghiệm Covid-19 rời tàu Diamond Princess

  • 23/02/2020 17:56
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Bộ Y tế và Lao động Nhật Bản vừa lên tiếng thừa nhận họ đã để 23 người có mặt trên tàu Diamond Princess rời đi mà chưa thực hiện các xét nghiệm đầy đủ liên quan Covid-19, đồng thời cam kết sẽ làm nhiều biện pháp để sửa sai.

23 người này đã có kết quả âm tính với Covid-19 vào ngày 5-2 nhưng không được xét nghiệm lại trước khi rời tàu vào ngày 19 và 20-2. Bộ Y tế và Lao động Nhật Bản thừa nhận rằng, những đối tượng trên hoàn toàn có thể nhiễm loại virus nguy hiểm trong thời gian từ ngày 5-2 đến 20-2 và khẳng định họ sẽ được xét nghiệm lại thêm lần nữa.

Bộ trưởng Y tế và Lao Động, ông Kato Katsunobu đã bày tỏ lời xin lỗi sâu sắc và cam kết sai lầm này sẽ không tái diễn.

Nhật Bản đã cho phép 969 người trên du thuyền Diamond Princess về nước

Nhật Bản đã cho phép 969 người trên du thuyền Diamond Princess về nước

Trong số 23 người chưa được kiểm tra có 19 người Nhật Bản và 4 người ngoại quốc. Đến ngày 23-2, chỉ có 3 người xét nghiệm cho kết quả âm tính, còn lại 20 người vẫn đang đợi kết quả kiểm tra. Hành trình di chuyển của những hành khách này cũng sẽ được kiểm tra cẩn thận.

Nhật Bản đã cho phép tổng cộng 969 hành khách từ du thuyền Diamond Princess trở về nhà, tuy nhiên còn khoảng hơn 1.000 người bao gồm thủy thủ đoàn đang ở trên thuyền. Đã có Mỹ, Hàn Quốc, Canada chủ động đưa công dân của mình trên du thuyền này về nước, tuy nhiên, vẫn có những trường hợp đã nhiễm Covid-19 tiếp tục ở lại điều trị tại Nhật Bản.

Theo Japan Times

Tin cùng chuyên mục