Nhật Bản điều tàu quét mìn tới Philippines

  • 10/09/2015 22:52
  • 0 bình luận
  • Mai Phương
  • In bài
ANTĐ - Ba tàu chiến Nhật Bản, trước đây chỉ hoạt động trong phạm vi lãnh hải của nước này, vừa có chuyến thăm hữu nghị tới Philippines.
Tàu chiến Nhật Bản thả neo tại cảng ở Manila

Tàu chiến Nhật Bản thả neo tại cảng ở Manila

Tàu chiến Nhật Bản thả neo tại cảng ở Manila Các tàu chiến trên thuộc Lực lượng Phòng vệ trên biển Nhật Bản gồm tàu JS Bungo (MST 464), JS Aishima (MSC 688) và JS Shishijima (MSC 691) đã cập cảng ở Manila hôm 7-9, một ngày sau chuyến thăm tới Philippines của tàu khu trục tên lửa dẫn đường USS Paul Hamilton (DDG 60) của Mỹ.

Phát ngôn viên Hải quân Philippines, Thiếu tá Lued Lincuna cho biết, 3 tàu chiến của Nhật Bản sẽ lưu lại Manila trong 3 ngày trước khi đi thăm các nước Đông Nam Á khác. “Chuyến thăm thiện chí này sẽ bao gồm một loạt cuộc tiếp xúc nhằm xây dựng lòng tin”, ông Lincuna nói.

Động thái trên diễn ra chỉ một tuần sau khi Trung Quốc phô trương sức mạnh quân sự trong cuộc duyệt binh nhân kỷ niệm 70 năm kết thúc Thế chiến II.

Sự hiện diện của các tàu quét mìn lớp Sugashima của Nhật Bản và tàu khu trục Mỹ cũng diễn ra trong bối cảnh căng thẳng khu vực gia tăng do cách hành xử hung hăng của Trung Quốc nhằm đòi hỏi chủ quyền phi lý đối với gần như toàn bộ Biển Đông.

Tin cùng chuyên mục