Nhập tịch cầu thủ Mỹ, tuyển nữ Việt Nam nhắm vé World Cup 2023

  • 18/08/2019 13:38
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) sẵn sàng nhập tịch cho các cầu thủ gốc Việt đang thi đấu nước ngoài, trong chiến dịch tìm kiếm tấm vé đầu tiên tham dự World Cup nữ, khi giải đấu này tăng số lượng từ 24 lên 32 đội vào năm 2023.

Sau kỳ World Cup nữ thành công tại Pháp, Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đã thông qua đề xuất nâng số lượng từ 24 lên 32 đội tham dự, bắt đầu từ mùa giải năm 2023. Với thay đổi này, khu vực châu Á sẽ nâng từ 5 lên 6 (hoặc 7 suất).

Điều này giúp các đội bóng trong châu lục, trong đó có Việt Nam, tăng cơ hội dự giải đấu lớn nhất thế giới. Ở vòng loại World Cup 2015, tuyển nữ Việt Nam để thua đáng tiếc trước Thái Lan ở trận play-off, qua đó xếp thứ 6 sau nhóm 5 đội giành quyền dự vòng chung kết.

Nhập tịch cầu thủ Mỹ, tuyển nữ Việt Nam nhắm vé World Cup 2023
Hai chị em Chelsea và Kyah trong thời gian tập thử tại Trung tâm đào tạo trẻ Việt Nam

Hai chị em Chelsea và Kyah trong thời gian tập thử tại Trung tâm đào tạo trẻ Việt Nam

Với thứ hạng 35 thế giới và thứ 6 châu Á như hiện nay, khả năng đến World Cup với ĐT nữ Việt Nam là không nhỏ. Và để giúp các cô gái thỏa giấc mơ, VFF đã cho thấy sự quan tâm, đầu tư ngay từ bây giờ.

Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải cho biết đã chỉ đạo các bộ phận chức năng lên kế hoạch thật chu đáo, cụ thể, kỹ càng về toàn bộ lộ trình chuẩn bị của đội tuyển nữ Việt Nam cho World Cup 2023. Ông Hải cho biết quan điểm của VFF là sẽ thu hút nhân tài gốc Việt đang chơi bóng ở khắp nơi trên thế giới.

"Nếu các ứng viên thực sự có chất lượng, thể hiện rõ khát khao cống hiến, VFF sẽ đứng ra lo liệu các thủ tục nhập quốc tịch Việt Nam cho họ. Chúng tôi sẽ khẩn trương tiến hành những công việc cần thiết để đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam có thêm nhân tài", ông Lê Khánh Hải nói.

Mới đây, hai chị em cầu thủ người Mỹ gốc Việt là Chelsea và Kyah đã có buổi tập thử tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam và được HLV trưởng U19 nữ Việt Nam - ông Akira đánh giá khá tốt, đặc biệt là dành cho cô gái 18 tuổi - Chelsea (tên đầy đủ là Mỹ Lê Chelsea Liên).

Bản thân Chelsea và gia đình cô đều bày tỏ nguyện vọng được cống hiến cho đội bóng quê hương và sẵn sàng hợp tác để tiến hành các thủ tục nhập tịch khi được VFF yêu cầu.

HLV trưởng ĐT nữ Việt Nam - ông Mai Đức Chung cho rằng để biến giấc mơ World Cup trở thành hiện thực, chúng ta cần sự chuẩn bị kỹ lưỡng, đặc biệt về mặt con người. Ông Chung cũng đã chủ động liên hệ với một cầu thủ Mỹ gốc Việt, song chưa nhận được phản hồi.

Từ nay tới vòng loại World Cup nữ 2023 còn hơn 2 năm.

Tin cùng chuyên mục