• Philippines cấm du khách từ Mỹ nhập cảnh

  Philippines cấm du khách từ Mỹ nhập cảnh

  ANTD.VN -  Philippines vừa tuyên bố cấm du khách nước ngoài từ Mỹ nhập cảnh nước này bắt đầu từ ngày 3-1 sau khi Mỹ phát hiện thêm ca mắc Covid-19 chủng siêu lây nhiễm ở Florida.

 • Hoa quả Trung Quốc "khoác áo" hàng Việt

  Hoa quả Trung Quốc "khoác áo" hàng Việt

  ANTD.VN - Chín tháng đầu năm 2016, tổng kim ngạch nhập khẩu rau quả từ Trung Quốc vào Việt Nam đạt 146 triệu USD. Nếu tính cả lượng rau quả qua đường tiểu ngạch thì chắc chắn số lượng còn cao hơn nhiều. Tuy nhiên, trên thị trường, từ siêu thị đến các cửa hàng hoa quả, các chợ và cả người bán hàng rong, không nơi nào khẳng định có bán hoa quả Trung Quốc. 

 • Hà Nội tiếp nhận xe kiểm nghiệm VSATTP

  Hà Nội tiếp nhận xe kiểm nghiệm VSATTP

  ANTD.VN - Ngày 8-10, UBND thành phố Hà Nội đã bàn giao 3 chiếc xe kiểm nghiệm vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) do Tập đoàn Vingroup tài trợ. Ba chiếc xe này được giao cho Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm, Sở Y tế Hà Nội quản lý và sử dụng, phục vụ công tác thanh tra, kiểm tra, đánh giá VSATTP trên địa bàn thành phố. 

 • Những "chiêu" lách luật ngoạn mục để đưa xe sang về nước

  Những "chiêu" lách luật ngoạn mục để đưa xe sang về nước

  ANTD.VN - Mặc dù ô tô nhập khẩu không chính hãng đã bị ngăn chặn bởi Thông tư 20 của Bộ Công thương từ 6-2011 đến nay, nhưng trên thực tế, các doanh nghiệp vẫn có những chiêu lách luật ít ai ngờ tới và thành công đưa hàng loạt xe sang về nước theo những con đường ngách.

 • BigC đã có đề nghị hướng dẫn nộp thuế chuyển nhượng

  BigC đã có đề nghị hướng dẫn nộp thuế chuyển nhượng

  ANTĐ - Ông Nguyễn Đại Trí - Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Thuế cho biết, hệ thống siêu thị BigC Việt Nam đã có văn bản gửi Tổng cục Thuế, thông báo sau khi nhận được công văn của Tổng cục Thuế thì đơn vị này đã có công văn số 1 gửi Tập đoàn Casino cũng như đơn vị nhận chuyển nhượng là Central Group đề nghị hướng dẫn việc thực hiện nghĩa vụ thuế chuyển nhượng.

 • Messi mở cánh cửa tới Premier League, Arsenal vừa mừng, vừa lo

  Messi mở cánh cửa tới Premier League, Arsenal vừa mừng, vừa lo

  ANTĐ - Theo đồn thổi trên giới truyền thông, siêu sao của Barcelona, Lionel Messi muốn tới thành London hơn là Manchester nếu rời Camp Nou để thử sức tại Premier League. Tuy nhiên, một số nguồn tin cho rằng tiền đạo người Argentina yêu cầu mức lương lên tới 600.000 bảng/tuần. 

 • Mạnh tay chặn khoai tây Trung Quốc đội lốt Đà Lạt

  Mạnh tay chặn khoai tây Trung Quốc đội lốt Đà Lạt

  ANTĐ - Đà Lạt là địa phương tiên phong cả nước khi vừa ra quyết định cấm nhập khẩu khoai tây Trung Quốc vào chợ nông sản Đà Lạt, nhằm  ngăn chặn tình trạng nông sản Trung Quốc “đội lốt” nông sản Việt, lừa dối người tiêu dùng. Nếu nhân rộng những động thái mạnh tay như Đà Lạt, nông sản trong nước sẽ có đất hồi sinh.

 • "Siêu" trộm đột nhập phá két sắt để lấy tiền đánh bạc

  "Siêu" trộm đột nhập phá két sắt để lấy tiền đánh bạc

  ANTĐ - Hí hửng với 2 cọc tiền vừa lấy cắp tại hộ dân giàu có, tên trộm mang thẳng đến xới bạc để thử vận đỏ đen. Không chỉ mất trắng số tiền vừa lấy trộm, trong cơn khát bạc, đối tượng còn cắm luôn xe máy là phương tiện vẫn sử dụng khi gây án.

 • Sắp có thanh tra an toàn thực phẩm cấp phường

  Sắp có thanh tra an toàn thực phẩm cấp phường

  ANTĐ - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa yêu cầu Bộ Công Thương tăng cường kiểm tra, giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm tại các chợ, siêu thị; tiếp tục duy trì hoạt động kiểm soát thực phẩm nhập lậu, không rõ nguồn gốc và không để thực phẩm giả, kém chất lượng lưu thông trên thị trường.