Nhập lập hơn 3 tấn lợn vào Việt Nam để tiêu thụ

  • 03/07/2018 10:30
  • 0 bình luận
  • Mai Hương
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 3-7, CAH Đình Lập, Lạng Sơn cho biết, đơn vị phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 12, Chi cục Quản lý thị trường Lạng Sơn và Đồn Biên phòng Bắc Xa vừa phát hiện, thu giữ hơn 3 tấn lợn được nhập lậu từ Trung Quốc vào Việt Nam. 

Trước đó, tổ công tác liên ngành làm nhiệm vụ tại khu vực gần xã Bắc Xa, huyện Đình Lập, phát hiện 2 xe ô tô mang BKS: 12C.050.46 và 12C.074.54 đang vận chuyển lợn thịt từ khu vực biên giới về nội địa có dấu hiệu nghi vấn, đã yêu cầu lái xe dừng phương tiện để kiểm tra hành chính. Trên 2 xe ô tô có 18 con lợn thịt với tổng trọng lượng hơn 3 tấn.

Lực lượng chức năng liên tiếp phát hiện nhiều vụ vận chuyển, nhập lậu lợn không có nguồn gốc hợp pháp

Lực lượng chức năng liên tiếp phát hiện nhiều vụ vận chuyển, nhập lậu lợn không có nguồn gốc hợp pháp

Tại thời điểm kiểm tra, các chủ hàng đã không xuất trình được giấy tờ, hóa đơn chứng minh nguồn gốc hợp pháp cũng như các giấy chứng nhận kiểm dịch, an toàn thực phẩm….có liên quan. Toàn bộ số hàng này được chủ hàng tường trình thu mua gom từ những người nông dân bên Trung Quốc sau đó vận chuyển ngược về Việt Nam để tiêu thụ.

Hiện lực lượng chức năng đã lập hồ sơ xử phạt hành chính, đồng thời giao toàn bộ số hàng này cho cơ quan có thẩm quyền để tiêu hủy theo đúng quy định.

Tin cùng chuyên mục