Nhanh chóng điều tra nguyên nhân vụ nghi ngộ độc thực phẩm tại trường tiểu học Isaac Newton

  • 19/04/2021 09:35
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 19-4, Ban Giám hiệu trường tiểu học Isaac Newton đã thông tin về việc rà soát, chấn chỉnh toàn diện quy trình và tiêu chuẩn cung cấp suất ăn cho học sinh trước sự việc không mong muốn.

Liên quan việc nghi ngộ độc thực phẩm tại Trường Tiểu học Isaac Newton, ngày 19/4, Ban Giám hiệu nhà trường cho biết đã lập tức liên lạc và làm việc trực tiếp với từng nhà cung cấp dịch vụ thực phẩm và suất ăn học sinh cho nhà trường.

Trước hết, nhà trường yêu cầu cùng rà soát lại toàn bộ tiêu chuẩn và quy trình cung cấp thực phẩm và suất ăn để tìm ra các bất cập cần lưu ý và khắc phục. Đây là yêu cầu bất thường khi xảy ra sự việc không mong muốn vừa qua.

Hiện nhà trường đang làm việc với Công ty TNHH TM và Bánh ngọt Gia Bảo - nơi cung cấp bánh pizza nhân xúc xích để tìm hiểu kỹ về nguyên liệu và chế biến món ăn đang tập trung nghi vấn gây ngộ độc thực phẩm với học sinh ngày 15/4.

Cả hai bên cũng đang chờ xét nghiệm của bệnh viện nơi đã lấy mẫu, đồng thời nên chờ kết luận chính thức của cơ quan chức năng đang điều tra, xử lý sự cố này với sự tin tưởng cơ quan sẽ có kết luận đúng và những xử lý kịp thời, đúng tính chất vụ việc.

Nhanh chóng điều tra nguyên nhân vụ nghi ngộ độc thực phẩm tại trường tiểu học Isaac Newton ảnh 1

Ban giám hiệu nhà trường sẽ tiến hành sớm việc chấn chỉnh lại quy trình cung cấp thực phẩm

Thông tin từ Phòng GD-ĐT Bắc Từ Liêm, ngày 15/4, trường tiểu học Isaac Newton có 1.553 học sinh ăn bữa trưa và chiều, có 700 học sinh ăn 1 bữa sáng.

Thực đơn của ngày 15-4, bữa sáng, học sinh ăn bún thịt nấu chua, cơm rang thập cẩm, sữa tươi. Bữa trưa ăn thịt lợn rim/rán; đậu sốt thịt; thịt lợn băm, trứng gà ốp; bắp cải xào; bí xanh luộc; canh chua giá; cam quả. Bữa chiều ăn pizza nhân xúc xích.

Sáng 16-4, nhà trường nhận được thông tin có 15 học sinh nghỉ học do đau bụng, nôn, đi ngoài, trong số đó có 3 học sinh phải nhập viện. Các bệnh nhi được chẩn đoán nhiễm khuẩn đường tiêu hóa.

Ngay sau sự việc xảy ra, phòng y tế, trung tâm y tế quận Bắc Từ Liêm phối hợp với cơ quan chức năng của đã tiến hành kiểm tra đơn vị cung cấp bữa ăn bán trú và bếp ăn của trường Newton. Tại thời điểm kiểm tra, đơn vị cung cấp suất ăn cho trường Newton đều xuất trình đầy đủ các giấy tờ pháp lý theo quy định

Ban giám hiệu Trường Tiểu học Isaac Newton cũng cho biết, từ trước đến nay nhà trường đã thực hiện được nhiều việc quan trọng liên quan đến suất ăn của các em học sinh như bữa ăn có thực đơn phong phú, khoa học, đảm bảo định lượng, cân bằng dinh dưỡng và thúc đẩy thể chất học sinh.

Phần nhà bếp của trường theo nguyên tắc 1 chiều, có phân khu riêng biệt vệ sinh sạch sẽ, có đầy đủ dụng cụ chế biến riêng đối với thực phẩm tươi sống và thực phẩm đã qua chế biến, sử dụng nguồn nước sạch trong chế biến.

Tuy vâỵ, qua vụ việc này Ban giám hiệu nhà trường sẽ tiến hành sớm việc chấn chỉnh lại quy trình cung cấp thực phẩm và suất ăn và đề nghị ký thêm phụ lục hợp đồng với các nhà cung cấp với điều khoản sẽ phạt nặng hơn nếu nhà cung cấp là nguồn gốc để xảy ra sự vụ mất vệ sinh an toàn thực phẩm với nhà trường.

Ban giám hiệu nhà trường mong muốn các bên liên quan sẽ chờ kết luận của cơ quan chức năng, cập nhật thông tin chính thức từ phía nhà trường khi có đủ thông tin cần thiết.

Được biết, hiện các em học sinh này đã ổn định sức khỏe và phần lớn phụ huynh có thái độ chia sẻ, thông cảm với nhà trường và mong muốn sớm tìm ra nguyên nhân, ngăn chặn nguy cơ có thể xảy ra.

Tin cùng chuyên mục