Nhân viên ngoại giao Malaysia bị cáo buộc cưỡng hiếp và trộm cắp

  • 21/11/2014 15:37
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài

ANTĐ - Một nhân viên ngoại giao Malaysia bị cáo buộc tấn công tình dục một phụ nữ và trộm cắp ở New Zealand.

Nhân viên ngoại giao Muhammad Rizalman Ismail và cô Tania Billingsley

Nhân viên ngoại giao Muhammad Rizalman Ismail và cô Tania Billingsley

Nhân viên ngoại giao Muhammad Rizalman Ismail và cô Tania Billingsley

Nhân viên trên có tên là Muhammad Rizalman Ismail ,đã không chịu nhận tội ở tòa án Wellington vào ngày 21/11. Hiện người này vẫn được tại ngoại song anh ta đã phải giao nộp hộ chiếu cho nhà chức trách New Zealand.

Muhammad Rizalman đã bị dẫn độ từ Kuala Lumpur (Malaysia) tới Wellington hồi tháng trước.

Trước đó, nhân viên trên đã dùng quyền miễn trừ ngoại giao để rời New Zealand hồi tháng 5 vừa qua, chỉ một thời gian ngắn sau khi anh ta bị cáo buộc tấn công tình dục và trộm cắp. Điều này đã làm dấy lên làn sóng phẫn nộ ở đất nước châu Đại Dương.

Cả Malaysia và New Zealand đều lâm vào tình trạng bối rối khi xử lý vụ việc, bởi ban đầu họ không đồng ý về cách thức Muhammad Rizalman rời đi.

Sau đó, phía New Zealand thừa nhận rằng các quan chức của họ không kiên quyết khi để nhân viên ngoại giao trên tự ý về nước. Vì việc này mà chính phủ New Zealand phải mở cuộc điều tra.

Đồng thời, phía Malaysia cũng đồng ý đưa Muhammad Rizalman trở lại New Zealand để đối mặt với công lý nới đây.

Trước khi dính vào vụ rắc rối, nhân viên ngoại giao 38 tuổi làm việc tại Cao ủy Malaysia ở Wellington trong vai trò trợ lý quốc phòng.

Anh ta bị cáo buộc đi theo cô gái có tên Tania Billingsley về nhà cô này ở ngoại ô Brooklyn vào ngày 9/5 rồi tấn công để hãm hiếp ngay tại đó.

Nếu bị buộc tội tấn công tình dục và trộm cắp, Muhammad Rizalman có thể phải đối mặt với án tù giam cao nhất tới 10 năm.

Trong khi đó, nạn nhân Tania Billingsley đã tham gia một cuộc phỏng vấn trên truyền hình sau khi xảy ra vụ việc và chỉ trích cách thức chính phủ xử lý vấn đề.

Tổng hợp

Tin cùng chuyên mục