TP.HCM:

Nhân viên ngân hàng "đục" két sắt của mẹ, bị vợ lật tẩy

  • 25/06/2016 11:15
  • 0 bình luận
  • D.K
  • In bài
ANTĐ - Nghi can Tùng được cho là đã “đục” két sắt của mẹ vợ rồi trộm vàng đến cất giấu tại tủ đồ cá nhân ở chi nhánh ngân hàng mà Tùng đang làm việc.

Công an quận Thủ Đức vừa bắt giữ nghi can Từ Thanh Tùng (SN 1978, ở quận Thủ Đức) để xử lý về hành vi “trộm cắp tài sản”. Đáng nói, Tùng hiện là nhân viên của 1 chi nhánh ngân hàng có trụ sở đóng ở đường Cao Thắng, quận 3.

Nghi can Từ Thanh Tùng

Nghi can Từ Thanh Tùng

Theo điều tra sơ bộ của Công an, ngày 8/6 bà L.T.N trình báo két sắt đặt tại nhà riêng của bà ở phường Tam Bình, quận Thủ Đức bị… đục. Ngay khi nhận tin báo, Công an quận phối hợp cùng Công an phường khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai của những người liên quan.

Bước đầu Công an xác định, chiếc két sắt trong phòng riêng của bà N bị “đục” 1 lỗ nhỏ phía sau. Theo bà N trình báo thì số tài sản bị mất gồm: 9 lượng vàng và 5 nhẫn vàng (mỗi nhẫn vàng có trọng lượng 2 chỉ); tổng giá trị tài sản khoảng 340 triệu đồng.

Khi công an đang điều tra, truy xét thì mới đây, con gái bà N, là chị N.T.V.H phát hiện người chồng của mình, là Từ Thanh Tùng có dấu hiệu khả nghi. Vợ chồng chị H – Tùng đều làm nhân viên 1 chi nhánh ngân hàng có trụ sở đóng tại đường Cao Thắng, quận 3. Vì phát hiện chồng mình có nghi vấn nên chị H âm thầm theo dõi và quyết tìm hiểu chân tướng.

Trưa 22/6 lợi dụng lúc Tùng nghỉ trưa, ra ngoài, chị H đã lén dùng chìa khóa mở tủ đồ cá nhân của Tùng đặt tại chi nhánh ngân hàng. Chị H hốt hoảng khi phát hiện bên trong tủ đồ của Tùng có 7 lượng vàng và 5 nhẫn vàng. Lập tức chị H trình báo cơ quan Công an.

Sau đó Công an quận Thủ Đức phối hợp cùng chi nhánh ngân hàng trên kiểm tra, thu hồi số vàng cất trong tủ cá nhân của Tùng để phục vụ điều tra. Tuy nhiên, Tùng đã biến mất. Mới đây ngày 24/6 Tùng đến trình diện tại Công an quận Thủ Đức, khai báo toàn bộ hành vi phạm tội.

Tùng khai, để ý thấy mẹ vợ có két sắt nghi chứa nhiều tài sản nên Tùng nảy sinh ý định trộm. Sáng 28/5 lợi dụng lúc cả nhà đi vắng, Tùng mang đồ nghề như: búa, kềm, tuốc-nơ-vít… vào phòng riêng của bà N, rồi đục thủng 1 lỗ phía sau két sắt. Tùng lấy chiếc kềm lần lượt gắp ra được 9 lượng vàng và 5 nhẫn vàng rồi dọn dẹp hiện trường sạch sẽ.

Tài sản trộm được, Tùng mang 2 lượng vàng đến 1 tiệm ở phường Tam Phú, quận Thủ Đức, bán, lấy 64 triệu đồng để tiêu xài cá nhân. Phần còn lại là 7 lượng vàng và 5 nhẫn vàng, Tùng mang đến cất giấu ở tủ đồ cá nhân tại chi nhánh ngân hàng mà Tùng làm việc. Chính Tùng không ngờ, người lật mặt thật của Tùng chính là người vợ của mình.

Tin cùng chuyên mục