Nhân viên giả chữ ký của giám đốc để rút tiền ngân hàng

  • 23/12/2011 10:39
  • 0 bình luận
  • QUANG KHOA
  • In bài
ANTĐ - Sáng 23-12, thông tin từ Công an TP. Nha Trang (Khánh Hòa) cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Nha Trang vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Phạm Bá Hoàng (sinh năm 1968, trú đường Cao Đài, phường Phương Sơn, TP. Nha Trang) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Thông tin cho biết, lúc 11 giờ ngày 22-12, Phạm Bá Hoàng sử dụng con dấu và giả chữ ký Giám đốc, Kế toán trưởng Công ty TNHH tư vấn và xây dựng Thịnh Phát, trụ sở tại xã Vĩnh Hiệp, TP Nha Trang đến Phòng giao dịch số 36 (đường 2-4, phường Vĩnh Hải, TP Nha Trang), Ngân hàng TMCP C. Chi nhánh Khánh Hòa rút 340 triệu đồng với một chứng minh thư mang tên Nguyễn Xuân. Khi vừa rút được số tiền trên, điện thoại của ông Nguyễn Thành Phát - Giám đốc Công ty TNHH tư vấn và xây dựng Thịnh Phát nhận được tin nhắn từ hệ thống tự động của Ngân hàng cho biết, tài khoản của ông vừa được rút 340 triệu đồng.

Ngay lập tức, ông Nguyễn Thành Phát điện báo cho nhân viên ngân hàng về việc ông không ủy quyền cho bất kỳ một cá nhân nào rút tiền từ tài khoản của ông. Ngay sau đó, nhân viên của phòng giao dịch đã đình chỉ giao dịch với khách hàng trên.

Cùng lúc, người rút tiền đã nhanh chân bỏ trốn khỏi phòng giao dịch. Nhận được tin báo, Thượng tá Trần Mạnh Chiến - Đội trưởng Đội cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an TP Nha Trang đã chỉ đạo một tổ công tác thuộc Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an TP Nha Trang nhanh chóng vào cuộc.

Nhân viên giả chữ ký của giám đốc để rút tiền ngân hàng ảnh 1
Đối tượng Phạm Bá Hoàng

Nhân viên giả chữ ký của giám đốc để rút tiền ngân hàng ảnh 2
Phiếu lĩnh tiền mặt 340 triệu đồng Hoàng đã rút tại ngân hàng

Đến 15 giờ cùng ngày, khách hàng giao dịch có chứng minh thư mang tên Nguyễn Xuân đã bị bắt giữ tại quán cà phê Thời Gian, đường Yersin, Nha Trang.

Tại Cơ quan điều tra, lai lịch của Nguyễn Xuân đã nhanh chóng bị lật tẩy. Tên thật của y là Phạm Bá Hoàng và là công nhân của Công ty TNHH tư vấn và xây dựng Thịnh Phát. 

Tin cùng chuyên mục