Nhân viên bảo vệ dùng dao đâm “sếp”

  • 23/04/2014 07:08
  • 0 bình luận
  • Hà Trang
  • In bài
ANTĐ - Cho rằng Phó tổng giám đốc công ty coi thường nhân viên bảo vệ, Nguyễn Tất Đan, SN 1953, ở phường Khương Thượng, quận Đống Đa (Hà Nội) đã thủ dao nhọn để đâm “sếp” trọng thương.

Ngày 21-4, cơ quan CSĐT - CAQ Đống Đa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam Nguyễn Tất Đan về hành vi giết người. Khi bị bắt, Đan là bảo vệ của một công ty cổ phần xây dựng ở đường Trường Chinh, phường Khương Thượng, quận Đống Đa. Nạn nhân của vụ án là ông Nguyễn Ngọc C, Phó tổng giám đốc công ty này. 

Tài liệu điều tra ban đầu thể hiện, năm 2009, Nguyễn Tất Đan thông qua người quen giới thiệu, được công ty do ông C làm Phó tổng giám đốc nhận vào làm bảo vệ. Trong quá trình tiếp xúc, cho rằng ông C có thái độ coi thường nhân viên bảo vệ, Đan tỏ ra bức xúc với cách cư xử của “sếp”. 

Gần đây, công ty cải tạo nơi làm việc cho nhân viên bảo vệ và Đan cùng một số người đã đề xuất lãnh đạo cho mua một chiếc giường. Tuy nhiên, theo Đan khai đã nắm được thông tin ông C phản đối việc mua bán này, nên càng tỏ ra cay cú và âm thầm tính kế trả thù cho bõ tức. Sáng 9-4, Đan bảo nhân viên văn thư nhường cho ông ta công việc mang tài liệu xử lý hàng ngày đến phòng làm việc của ông C. Trước đó, Đan giấu con dao nhọn vào túi quần. Khi ông C đang lúi húi mở cửa phòng làm việc, Đan bất ngờ rút dao nhọn đâm liên tiếp vào người ông C. Nghe tiếng kêu cứu của ông C, một số nhân viên đã chạy lên tầng 2 đưa nạn nhân đi cấp cứu. Do được cứu chữa kịp thời, ông C may mắn thoát chết. 

Sau khi gây án, Đan bỏ về nhà và được gia đình đưa đến trụ sở CAQ Đống Đa đầu thú. Vụ án đang được Đội Điều tra tổng hợp CAQ Đống Đa tiếp tục thụ lý giải quyết. 

Tin cùng chuyên mục