Nhân viên bảo vệ bán "vé chế độ" do vợ đưa cho?

  • 06/12/2018 12:19
  • 0 bình luận
  • Văn Trường
  • In bài
ANTD.VN - Ông Trịnh Ngọc Tr khai tại cơ quan công an trong số 4 cặp vé mời xem trận bóng đá Việt Nam - Philippines thì có 1 cặp là do ông được cơ quan phát chế độ còn lại là do vợ ông cũng làm trong VFF đưa cho mang đi bán. 

Như tin ANTĐ đã đưa, chiều 5-12, Đội CSHS CAQ Nam Từ Liêm đã bắt giữ 12 “cò vé”, trong đó có một nhân viên bảo vệ của đơn vị thuộc Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đang có hành vi rao bán 4 cặp vé mời trận bán kết lượt về giữa 2 đội Việt Nam và Philippines, gây mất ANTT tại khu vực Quảng trường SVĐ Quốc gia Mỹ Đình.

Ông Trịnh Ngọc Tr tại cơ quan công an

Ông Trịnh Ngọc Tr tại cơ quan công an

Theo nguồn tin riêng của PV Báo ANTĐ, khi được hỏi về nguồn gốc số vé bán trong chiều 5-12, ông Trịnh Ngọc Tr, nhân viên bảo vệ Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ thuộc Liên đoàn Bóng đá Việt Nam khai nhận trong số 4 cặp vé mời này ông được cơ quan cho 1 cặp, số còn lại là do vợ ông Tr đưa cho. Được biết vợ ông Tr cũng làm việc trong Liên đoàn Bóng đá Việt Nam.

Trong quá trình ghi lời khai, anh Nguyễn Văn T - người mua vé của ông Tr cũng xác nhận đã nhiều lần mua vé của ông Tr. Chiều 5-12, theo lời hẹn, anh T từ nhà đến khu vực SVĐ Quốc gia Mỹ Đình, ông Tr đã gọi anh T vào để giao dịch mua vé mời. Khi ông Tr đang nhận số tiền 4,5 triệu đồng cho một cặp vé mời thì bị lực lượng công an bắt quả tang.

Chỉ huy CAQ Nam Từ Liêm đang chỉ đạo đội nghiệp vụ xác minh thông tin trên.

Các “cò vé” khai nhận đã đầu tư nhiều tiền, kiếm từ nhiều nguồn khác nhau để có vé bán cho người hâm mộ. Mỗi cặp vé được chào bán gấp 6 lần so với giá gốc. Ví dụ như vé có mức giá 200.000 đồng sẽ được đẩy lên chào bán với giá khoảng 2,2-2,4 triệu đồng; vé có mức giá 500.000 đồng sẽ được đẩy lên với giá 6 triệu đồng.

Vé cùng thẻ nhân viên bảo vệ Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ thuộc Liên đoàn Bóng đá Việt Nam của ông Trịnh Ngọc Tr

Vé cùng thẻ nhân viên bảo vệ Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ thuộc Liên đoàn Bóng đá Việt Nam của ông Trịnh Ngọc Tr

Anh Phạm Văn B, một “cò vé” bị xử phạt trong chiều 5-12 khai nhận, nhận thấy nhu cầu của người dân muốn có vé xem bóng đá nên đã vào trang mạng congdongve.com mua vé với giá cao sau đó bán lại hòng kiếm lợi khoảng 400.000 đồng/cặp. Từ đầu tháng 12 đến thời điểm bị phát hiện, anh B đã đầu tư khoảng 60 triệu đồng cho 20 cặp vé và đã bán thành công 11 cặp vé.

Chỉ huy CAQ Nam Từ Liêm nêu rõ, từ đầu giải đấu AFF SUZUKI Cup đến nay, trước việc thi đấu xuất sắc của đội tuyển Việt Nam, nhu cầu vé xem các trận đấu có đội tuyển quốc gia tăng chóng mặt. Lợi dụng điều này, khi đội tuyển thi đấu trên SVĐ Quốc gia Mỹ Đình, không chỉ người dân địa phương mà rất đông người dân ở các tỉnh thành phố khác đã về đây gia nhập đội quân “cò vé”.

Từ ngày 3 đến ngày 5-12, Đội CSHS đã thành lập nhiều tổ công tác, hóa trang chốt tại khu vực SVĐ Quốc gia Mỹ Đình để phát hiện bắt quả tang các “cò vé”, xử lý theo quy định. Theo đó, đã xử phạt hành chính hàng chục “cò vé”, tạm giữ hàng trăm chiếc vé xem bóng đá.

Tin cùng chuyên mục