Nhắn tin đe dọa tống tiền trên facebook

  • 28/12/2015 06:00
  • 0 bình luận
  • Hà Trang
  • In bài
ANTĐ - Níu kéo tình cảm với người bạn gái không được, Đoàn Văn Hiệp (SN 1993, trú quán tại huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình) đã giở trò nhắn tin qua facebook dọa giết bạn gái để vòi tiền.

Nhắn tin đe dọa tống tiền trên facebook ảnh 1Đối tượng Hiệp 

Dọa giết người yêu

Trong những ngày cuối tháng 11 và đầu tháng 12-2015, chị Nguyễn Thị Kiều Mi (SN 1981, ở quận Thanh Xuân, Hà Nội) liên tiếp nhận được những lời nhắn mang tính chất đe dọa của người bạn trai Đoàn Văn Hiệp trên mạng xã hội facebook. Sáng 30-11, Hiệp nhắn tin trên mạng xã hội của chị Mi với nội dung: “Mày muốn sống hay chết”, “chuẩn bị 25tr mua mạng sống của chúng mày đi”. Chị Mi nhận được tin nhắn này đã rất lo sợ và van xin Hiệp chấm dứt tình cảm với mình, đồng thời xin anh ta đừng làm trò gì dại dột. Tuy nhiên, Hiệp không chấp thuận đề nghị của bạn gái và dọa sẽ giết chị Mi. Sợ bị Hiệp giết chết, chị Mi đã hứa sẽ vay mượn đủ 25 triệu đồng đưa cho hắn. 

Sáng 1-12, Hiệp điện thoại cho người bạn gái hỏi xem đã có tiền chưa, nhưng chị Mi không nghe máy. 15h30 cùng ngày, Hiệp đi xe khách từ TP Lào Cai về Hà Nội và trên đường đi, đối tượng liên tiếp điện thoại, nhắn tin dọa giết chị Mi nếu không vay đủ số tiền 25 triệu đồng đưa cho Hiệp. Lo sợ Hiệp thực hiện ý đồ xấu với mình, chị Mi hẹn tối hôm đó sẽ gặp nhau tại quán cà phê M. ở phố Giáp Nhất, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân để thương lượng.

Không yêu được... thì cưỡng đoạt

20h30 tối 1-12, Hiệp từ bến xe Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội thuê “xe ôm” đến quán cà phê M. gặp chị Mi. Tại đây, chị Mi đưa cho Hiệp một phong bì bên trong có gần 8 triệu đồng, nhưng Hiệp không cầm và ép chị Mi đến một nhà nghỉ để nói chuyện. Chị Mi không đồng ý, liền bị Hiệp bắt phải rời quán cà phê và dọa đánh. Chị Mi sợ Hiệp giở trò vũ phu đã miễn cưỡng theo anh ta đến nhà nghỉ Q. ở phố Giáp Nhất, phường Nhân Chính.

Khi đến cửa nhà nghỉ, chị Mi kiên quyết không vào và bị Hiệp dùng tay trái tát liên tiếp vào mặt. Lễ tân nhà nghỉ Q. thấy Hiệp đánh phụ nữ đã can ngăn và dứt khoát không cho thuê phòng. Hiệp kéo chị Mi ra phố Hoàng Ngân và hai bên đã to tiếng với nhau. Trong cơn giận giữ, Hiệp túm tóc chị Mi lôi vào một ngõ nhỏ vắng người ở phố Hoàng Ngân, quận Cầu Giấy, Hà Nội và dùng tay chân đấm đá túi bụi vào người cô bạn gái. 

Bị đánh đau quá, chị Mi van xin Hiệp dừng lại và cho đi ăn tối. Sau đó, Hiệp đưa chị Mi đến quán miến lươn ở đường Lê Văn Lương, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy. Tại đây, Hiệp hỏi chị Mi vay được bao nhiêu tiền và được bạn gái đưa chiếc phong bì bên trong có 7,8 triệu đồng. Hiệp lấy 200 nghìn đồng ra trả tiền miến lươn và đút chiếc phong bì vào túi quần, đồng thời kéo chị Mi đứng dậy, ép đến nhà nghỉ S. ở phố Nguyễn Ngọc Vũ, phường Trung Hòa, với lý do để nói rõ chuyện quan hệ tình cảm giữa hai người...

Qua công tác nắm tình hình địa bàn và được chị Mi bí mật trình báo, CAP Nhân Chính phối hợp với Đội CSHS - CAQ Thanh Xuân và CAP Trung Hòa đã tiếp cận khu vực nhà nghỉ S., phát hiện, bắt giữ Hiệp khi đối tượng này vừa ép chị Mi vào một phòng của nhà nghỉ này. Cơ quan CSĐT - CAQ Thanh Xuân đã khởi tố bị can, tạm giam Hiệp thời hạn 2 tháng để làm rõ hành vi cưỡng đoạt tài sản.

* Tên người bị hại đã thay đổi

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích