• Trẻ chơi trong nhà nhiều dễ bị cận thị

  Trẻ chơi trong nhà nhiều dễ bị cận thị

  ANTĐ - Theo các chuyên gia nhãn khoa Mỹ, trẻ em dành nhiều thời gian hoạt động trong nhà, ngồi trước màn hình máy tính và các thiết bị điện tử khác có thể làm tăng nguy cơ bị cận thị. 

 • Thấu kính tăng cường thị lực gấp 3 lần

  Thấu kính tăng cường thị lực gấp 3 lần

  ANTĐ - Tiến sĩ Garth Webb, một chuyên gia về nhãn khoa, đồng thời là Giám đốc Công ty Công nghệ Ocumetics ở British Columbia, Canada đã phát minh ra thấu kính Ocumetics Bionic, có thể cấy vào mắt người giúp tăng cường thị lực gấp 3 lần so với tiêu chuẩn thị lực bình thường. 

 • Cứ 3-4 học sinh lại có một em bị tật khúc xạ

  Cứ 3-4 học sinh lại có một em bị tật khúc xạ

  ANTĐ - Tại Hội nghị khoa học giới thiệu kỹ thuật tiên tiến laser trong điều trị các bệnh về mắt vừa diễn ra ở Hà Nội, bác sĩ Nguyễn Đăng Dũng, Giám đốc Bệnh viện Mắt Quốc tế DND cho biết, thống kê nhãn khoa gần đây cho thấy cứ 3-4 học sinh lại có một em bị tật khúc xạ. 

 • Tác hại của kính áp tròng

  Tác hại của kính áp tròng

  ANTĐ - Thời gian gần đây trào lưu đeo kính áp tròng (contact lens) để khiến đôi mắt to đẹp, long lanh và ấn tượng hơn đang trở thành “mốt” của nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, theo các bác sĩ, việc sử dụng kính áp tròng thường xuyên có thể gây ra các bệnh khô mắt, đau mắt, loét giác mạc, thậm chí có thể mù loà.

 • Mắt sáng đón năm mới

  Mắt sáng đón năm mới

  ANTĐ - Chào đón năm mới, Bệnh viện Mắt quốc tế Việt Nga triển khai chương trình ưu đãi lớn nhất trong năm dành cho khách hàng.

 • Ô nhiễm không khí có liên quan với hội chứng khô mắt

  Ô nhiễm không khí có liên quan với hội chứng khô mắt

  ANTĐ - Những người dân sống tại các thành phố có mức độ ô nhiễm không khí cao dễ bị hội chứng khô mắt hơn, so với những người sống tại các thành phố có không khí sạch hơn, một nghiên cứu tại Mỹ cho thấy.

 • Thận trọng với thuốc ngừa thai

  Thận trọng với thuốc ngừa thai

  ANTĐ - Kiểm tra dữ liệu từ hơn 3.400 phụ nữ từ 40 tuổi trở lên tại Hoa Kỳ, sau khi đã hoàn thành bảng câu hỏi liên quan đến chăm sóc sinh sản và sức khỏe của mắt. 

 • Hợp tác điều trị chuyên khoa mắt

  Hợp tác điều trị chuyên khoa mắt

  ANTĐ - Chiều 7-10, tại Hà Nội, Bệnh viện mắt Ánh Sáng và Khoa Mắt - Bệnh viện Bạch Mai đã ký kết thỏa thuận hợp tác hỗ trợ trong công tác khám chữa bệnh chuyên khoa mắt.

 • Ít ngủ gây cận thị

  Ít ngủ gây cận thị

  ANTĐ - Những năm gần đây, các giáo sư nhãn khoa của Trung Quốc đã  thông qua thực nghiệm khoa học phát hiện ra, cận thị và di truyền không hẳn có quan hệ mật thiết. 

 • Hội chứng khô mắt tấn công dân văn phòng

  Hội chứng khô mắt tấn công dân văn phòng

  ANTĐ - Khô mắt là tình trạng tổn thương lớp phim nước mắt do sự giảm tiết của tuyến lệ hoặc tăng sự bốc hơi của nước mắt, gây tổn hại đến bề mặt nhãn cầu và một số hậu quả nguy hiểm không mong đợi. Quá trình phát triển của bệnh khô mắt thường kéo dài và âm ỉ, khiến các bác sĩ rất khó chẩn đoán chính xác, và nếu không chữa trị đúng và kịp thời có thể khiến người bệnh gặp phải nhiều biến chứng nguy hiểm, thậm chí mất thị lực vĩnh viễn. 

 • Nguyên nhân phụ nữ cần kính sớm hơn nam giới

  Nguyên nhân phụ nữ cần kính sớm hơn nam giới

  ANTĐ - Theo một bài báo gần đây trên tạp chí Khoa học Điều tra nhãn khoa & Thị giác, một nhóm các nhà nghiên cứu Mỹ đã so sánh tỷ lệ và cường độ lão thị giữa nam và nữ để tìm ra sự khác nhau về chứng viễn thị giữa 2 giới. 

 • Nhiều “vùng trắng” dịch vụ nhãn khoa

  Nhiều “vùng trắng” dịch vụ nhãn khoa

  ANTĐ - Đó là thông tin được đưa ra tại hội thảo chăm sóc mắt cho người khuyết tật, do BV Mắt Trung ương phối hợp với Tổ chức quốc tế CBM (Đức) tổ chức mới đây tại Hà Nội. 

 • Coi chừng mắt “cải lão hoàn đồng”

  Coi chừng mắt “cải lão hoàn đồng”

  ANTĐ - Người già thường bực bội với việc thị lực kém đi, song nếu mắt bạn bỗng nhiên nhìn rõ trở lại, đừng vội mừng mà nên cảnh giác vì đó chính là dấu hiệu bệnh tật.

 • Bị mù mắt vì đeo kính khi ăn lẩu

  Bị mù mắt vì đeo kính khi ăn lẩu

  ANTĐ - Thông tin một thanh niên 20 tuổi ở Đài Loan phải nhập viện khẩn cấp vì tổn thương mắt do ăn lẩu trong lúc đang đeo kính sát tròng, đã làm không ít người lo lắng.

 • Mắt bé 7 tuổi nhả ra đá

  Mắt bé 7 tuổi nhả ra đá

  ANTĐ - Các bác sỹ đang rối bời không hiểu tại sao một bé gái 7 tuổi mắt thỉnh thoảng lại nhỏ ra những viên đá.

 • Bệnh lạ buộc Venus phải ăn nhiều rau

  Bệnh lạ buộc Venus phải ăn nhiều rau

  ANTĐ - Căn bệnh mà Venus mắc phải có tên là Hội chứng Sjogren, lấy theo tên của nhà Nhãn khoa học Thụy Điển Henrik Sjogren, người đầu tiên giải thích được chứng bệnh này.