• Siết chặt kinh doanh thuốc lá điện tử

  Siết chặt kinh doanh thuốc lá điện tử

  ANTĐ - Bộ Công Thương cho biết, thuốc lá điện tử chỉ được phép nhập khẩu vào Việt Nam qua các cửa khẩu quốc tế. Đại diện Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội cho biết, sắp tới, việc nhập khẩu, kinh doanh thuốc lá điện tử sẽ được siết chặt hơn nữa. 

 • Xử phạt 8 công ty vi phạm an toàn thực phẩm

  Xử phạt 8 công ty vi phạm an toàn thực phẩm

  ANTĐ - Cục An toàn thực phẩm (ATTP) - Bộ Y tế cho biết, từ đầu tháng 12 đến nay, đơn vị này đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 8 công ty vi phạm về ATTP với tổng số tiền là 176.875.000 đồng. 

 • Doanh nghiệp cần chủ động đấu tranh với hàng giả

  Doanh nghiệp cần chủ động đấu tranh với hàng giả

  ANTĐ - Tranh chấp về sở hữu công nghiệp, nhãn hiệu hàng hóa, thương hiệu xảy ra không ít tại các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam. Việc này, có thể gây những thiệt hại không nhỏ cho các doanh nghiệp làm ăn chân chính. Thế nhưng hiện nay, các doanh nghiệp vẫn chưa nhận thức đúng về việc đăng ký bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ, sở hữu công nghiệp khiến nạn hàng giả, xâm phạm sở hữu trí tuệ vẫn diễn ra phức tạp với nhiều chiêu thức tinh vi.

 • Sữa bột bị tẩy hạn sử dụng

  Sữa bột bị tẩy hạn sử dụng

  ANTĐ - Hơn 6.000 hộp sữa bột đã được tẩy xóa, sửa chữa hạn sử dụng vừa bị lực lượng quản lý thị trường phát hiện, thu giữ. Những hành vi vi phạm kiểu này cần phải siết chặt hơn nữa vì một khi sữa bị tẩy “date”, chất lượng có thể biến đổi, gây hại cho người sử dụng.

 • Không để doanh nghiệp FDI nắm “yết hầu” kinh tế

  Không để doanh nghiệp FDI nắm “yết hầu” kinh tế

  ANTĐ - Phân phối chính là “yết hầu” của nền kinh tế. Một khi khâu này rơi vào tay doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI), nền sản xuất của Việt Nam sẽ bị đe dọa. Nguy cơ bị lấn át từ các nhà bán lẻ nước ngoài đối với bán lẻ trong nước sẽ trở thành hiện thực.

 • Thuốc lá nhập khẩu phải ghi cảnh báo sức khỏe

  Thuốc lá nhập khẩu phải ghi cảnh báo sức khỏe

  ANTĐ - Theo Thông tư 37/2013/TT-BCT quy định nhập khẩu thuốc lá điếu, xì gà, từ 20-2-2014, thuốc lá điếu, xì gà nhập khẩu phải tuân thủ các quy định của pháp luật hiện hành về ghi nhãn hàng hóa, ghi nhãn sản phẩm thuốc lá tiêu thụ tại Việt Nam và in cảnh báo sức khỏe trên bao bì. 

 • Thanh tra đồ chơi trẻ em trên toàn quốc

  Thanh tra đồ chơi trẻ em trên toàn quốc

  ANTĐ - Từ 1-8 đến 30-9, Thanh tra Bộ KHCN sẽ phối hợp với Bộ Công Thương và các cơ quan liên quan tổ chức thanh tra toàn diện các cơ sở sản xuất, nhập khẩu, buôn bán đồ chơi trẻ em trên toàn quốc. 

 • Café "mang đi" thu hút giới trẻ Việt

  Café "mang đi" thu hút giới trẻ Việt

  ANTĐ - Du nhập vào Việt Nam từ năm 2004, café take away (café mang đi) đã tạo được dấu ấn riêng trong lòng thực khách. Tuy nhiên, chỉ trong khoảng vài năm trở lại, café take away mới phát triển rầm rộ và thực sự trở thành điểm đến thu hút giới trẻ, đặc biệt tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh.

 • Thi nhau đổi bao bì để tăng giá sữa?

  Thi nhau đổi bao bì để tăng giá sữa?

  ANTĐ - Đầu năm 2013, các hãng sữa đã bắt đầu tăng giá, với mức khoảng 10%, khiến nhiều khách hàng không hài lòng với những lý do mà các hãng sữa đưa ra để biện minh cho việc tăng giá của mình... 

 • Hoa Việt Nam được mùa xuất sang Trung Quốc

  Hoa Việt Nam được mùa xuất sang Trung Quốc

  ANTĐ - Theo tin từ Ban Quản lý các cửa khẩu tỉnh Lào Cai, do không khí lạnh mạnh liên tục tràn về nên tại Trung Quốc, các vựa hoa tươi đều gặp khó khăn, năng suất hoa sụt giảm vì hoa chậm phát triển. Vì vậy, nhu cầu nhập khẩu hoa tươi của Trung Quốc rất lớn. 

 • Kiếm cái Tết tươi!

  Kiếm cái Tết tươi!

  ANTĐ - Nghe nói công ty ông có cái xe 16 chỗ dường như không dùng đến, sao không nhân dịp Tết đi kiếm ăn chút đỉnh?

 • Lựa chọn tiêu dùng thời lạm phát

  Lựa chọn tiêu dùng thời lạm phát

  (ANTĐ) - Nhãn hàng riêng có mức giá rẻ không còn xa lạ với những khách hàng của các siêu thị lớn trên địa bàn Hà Nội như: BigC, Metro hay Co.op mart. Sản phẩm thuộc nhãn hàng riêng đang là lựa chọn của không ít người tiêu dùng.