"Nhân chứng Giê-hô-va" truyền đạo trái phép như Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ

  • 18/05/2018 15:44
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Sau khi báo chí và cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ những luận điểm phi khoa học, phản cảm mà Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ dùng để tuyên truyền và lôi kéo tín đồ, tổ chức này đã “tạm lắng”. Song không chỉ riêng Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ, đạo “Nhân chứng Giê-hô-va” chưa được cấp phép hoạt động tại Việt Nam cũng tăng cường truyền đạo trái phép, lôi kéo mọi người tham gia.

Ngày 18-5, nguồn tin riêng của PV Báo ANTĐ cho biết, tại Khu đô thị Sài Đồng (tổ 9, Phúc Đồng, Long Biên, Hà Nội) xuất hiện hai người phụ nữ truyền đạo trái phép, chia sẻ về đạo “Nhân chứng Giê-hô-va”.

Điều đáng nói là một trong hai người phụ nữ đó rất quen mặt với cư dân trong khu vực, vì là… người thu tiền nước hằng tháng.

Vừa thu tiền nước, người này vừa phối hợp với người phụ nữ đi cùng để tuyên truyền những thông tin về “ngày tận thế”, “mù tâm trí nên không nhận ra”, “yêu thương con người”… Họ còn phát tờ rơi tới từng nhà để cung cấp thông tin về lịch sinh hoạt, trang web tham khảo chính thức.

"Nhân chứng Giê-hô-va" truyền đạo trái phép như Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ
Tờ rơi được hai người phụ nữ truyền đạo trái phép phát cho các gia đình

Tờ rơi được hai người phụ nữ truyền đạo trái phép phát cho các gia đình

Đặc biệt, những người phụ nữ truyền đạo trái phép này dường như cố gắng dùng “chiêu” phủ định Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ để thuyết phục mọi người tin tưởng vào “Nhân chứng Giê-hô-va”, sau hàng loạt thông tin vạch trần sự thật về thứ đạo phi khoa học trên mặt báo. Họ cố gắng thuyết phục người nghe rằng “thứ đạo bị báo chí nói là đạo giả, lừa mọi người”, còn “Nhân chứng Giê-hô-va” của họ mới là… thật.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của PV Báo ANTĐ, đạo “Nhân chứng Giê-hô-va” cũng chưa được cấp phép hoạt động chính thức như Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ, và việc truyền đạo ngoài cộng đồng như trên là hoàn toàn sai trái, vi phạm pháp luật.

Được biết, ngay sau khi xảy ra sự việc trên, người dân đã cấp báo tới công an địa phương, và lực lượng công an nhanh chóng có mặt, mời hai người phụ nữ truyền đạo trái phép về trụ sở để làm rõ.

Dưới đây là video độc quyền ghi lại “chiêu” truyền đạo mới cần cảnh giác:


Tin cùng chuyên mục