Nhạc sĩ Quốc Bảo, chuyển thể tiểu thuyết thành bài hát

  • 29/10/2012 23:41
  • 0 bình luận
  • Ngọc Hà
  • In bài
ANTĐ - “Lụa” là tên ca khúc mới được nhạc sĩ Quốc Bảo viết từ cảm hứng sau khi đọc tác phẩm văn học Ý - “Silk” của nhà văn Alessandro Baricco. 

Với giai điệu nhẹ nhàng, ca từ giản dị nhưng gợi nhiều liên tưởng, “Lụa” giống như tiếng lòng của một người con gái nói về nỗi khao khát chờ đợi và cả sự kiên nhẫn của cô trong tình yêu. Nhạc sĩ Quốc Bảo chia sẻ, anh đã đọc bản dịch bằng tiếng Pháp, tiếng Anh, đồng thời nghe chính tác giả cuốn tiểu thuyết “Silk” đọc trích đoạn bằng tiếng Ý và bị ám ảnh bởi thân phận của những người phụ nữ trong truyện. Họ đại diện cho nhiều tính cách và số phận khác nhau song đều có thể dùng một vai diễn duy nhất, một giọng ca duy nhất để nói hộ tiếng lòng mình. 

Đó là lý do Quốc Bảo viết ca khúc “Lụa” và bài hát sẽ mở màn cho dự án sân khấu nhạc kịch đương đại mà anh đang ấp ủ thực hiện. Nhạc phẩm độc đáo này sẽ lần đầu tiên được vị nhạc sĩ tài hoa ra mắt khán giả trong chương trình “Bài hát yêu thích” diễn ra vào tối 4-11 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội qua sự thể hiện của nữ ca sĩ Phạm Thu Hà. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV3.  

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích