Nhạc sĩ Nguyễn Quang mong ước được mang nhạc Việt ra thế giới

  • 19/06/2016 07:48
  • 0 bình luận
  • Sơn Sơn
  • In bài
ANTĐ -Nhạc sĩ Nguyễn Quang đã có những chia sẻ về công việc, dự án âm nhạc mang tính quốc tế trong chương trình "Vui sống mỗi ngày". 

Nhạc sĩ Nguyễn Quang, con trai của cố nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9, anh từng sang Mỹ học tập, tốt nghiệp đạo diễn tại trường âm nhạc LA Music Colleges. Nguyễn Quang hiện vừa là nhạc công (Pianist), vừa là nhạc sĩ “Hòa âm phối khí”, vừa là đạo diễn âm nhạc cho rất nhiều chương trình âm nhạc lớn nhỏ trong và ngoài nước, tài năng của anh được cả giới chuyên môn công nhận.

Nhạc sĩ Nguyễn Quang và MC diễn viên Thanh Mai

Nhạc sĩ Nguyễn Quang và MC diễn viên Thanh Mai

Tiếp thu những gì học được ở trời Tây, nhạc sĩ Nguyễn Quang trở lại Việt Nam luôn mong ngóng có thể làm một điều gì đó mang nhạc Việt vươn ra thế giới. Anh đã có những chia sẻ, tâm tình về chuyên môn trong chương trình "Vui sống mỗi ngày" vào ngày 17-6 trên VTV3 vừa qua. 

Nhạc sĩ Nguyễn Quang cho biết, từ rất lâu trước đây, nhạc nước ngoài đã cực kỳ phổ biến tại Việt Nam như nhạc Pháp, Mỹ, Hàn Quốc, Hồng Kông... và cũng từng được phổ lời Việt bởi những nhạc sĩ tài danh như Phạm Duy, Lê Hựu Hà... Nhưng ngược lại, nhạc Việt lại rất ít được nước khác biết đến, ít được tiếp cận với những giai điệu tuyệt vời mà nhạc Việt mang đến.

Chính những suy nghĩ như vậy, nhạc sĩ Nguyễn Quang đã bắt tay vào sản xuất một sản phẩm âm nhạc với tên gọi "Layers" do ca sĩ Fatima thể hiện. Trong album này, ca sĩ Fatima đã xin phép các nhạc sĩ để được viết lời tiếng Anh và tiếng Pháp cho những ca khúc mang âm hưởng văn hoá dân tộc... 

Nhạc sĩ Nguyễn Quang chia sẻ tâm tình về hoài bão của mình trong chương trình "Vui sống mỗi ngày"

Nhạc sĩ Nguyễn Quang chia sẻ tâm tình về hoài bão của mình trong chương trình "Vui sống mỗi ngày"

Album "Layers" được nhạc sĩ Nguyễn Quang cùng ekip thực hiện trong vòng 6 năm và thực hiện nhiều bản phối khác nhau để có thể lựa chọn ra những gì xuất sắc nhất và phù hợp với xu hướng, "tai nghe" thế giới.

Ca sĩ Fatima là con gái của ca sĩ Thanh Mai, người cũng từng là học trò của “cây cổ thụ” trong làng nhạc Việt, cố nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9. Bây giờ Fatima lại tiếp tục theo làm học trò của nhạc sĩ Nguyễn Quang.

Tin cùng chuyên mục