Nhạc sĩ Minh Khang ngủ gật khi nghe Tuấn Hưng thu âm "Cầu vồng khuyết"

  • 26/07/2020 08:46
  • 0 bình luận
  • An Vy
  • In bài
ANTD.VN - Tuấn Hưng gọi ca khúc “Cầu vồng khuyết” mà nhạc sĩ Minh Khang sáng tác là “siêu phẩm”.
Nhạc sĩ Minh Khang ngủ gật khi nghe Tuấn Hưng thu âm "Cầu vồng khuyết"

Trong sự nghiệp ca hát solo của Tuấn Hưng, “Cầu vồng khuyết” được xem là một trong những bài “hit” làm nên tên tuổi của anh. Bài hát được cựu thành viên ban nhạc Quả dưa hấu lần đầu tiên ra mắt cách đây 12 năm và lập tức trở thành ca khúc “quốc dân” được bật và nghe ở khắp nơi. Nhớ lại lần tạo nên cú “hit” này, Tuấn Hưng kể, ngày đó anh mới khăn gói vào Sài thành lập nghiệp, còn nhạc sĩ Minh Khang đang nổi như cồn. Ấn tượng của anh về nhạc sỹ Minh Khang khi đó là gương mặt lúc nào cũng tỏ ra “nghiêm trọng” nên anh không nghĩ Minh Khang lại bằng tuổi mình. 

Cũng theo Tuấn Hưng, vài lần anh có nhờ người tìm gặp vị nhạc sỹ để giới thiệu mua độc quyền ca khúc, nhưng Minh Khang không chịu vì còn bận đầu tư cho một nhóm nhạc nam. Có điều chỉ một thời gian ngắn sau thì mối bận tâm này của Minh Khang cũng hết. Thế rồi, sau khi không còn hợp tác với ca sĩ nào nữa, Minh Khang mới nghĩ đến Tuấn Hưng và gọi anh lên thử giọng rồi hẹn “cứ về rồi sẽ có”. Tuấn Hưng nói vui, vẻ thờ ơ của Minh Khang lúc bấy giờ khiến anh cảm thấy “cay” trong lòng lắm và tự nhủ “cứ đợi anh thêm vài năm nữa nhé Khang”.

Cho tới khi Minh Khang sáng tác xong “Cầu vồng khuyết” và gọi Tuấn Hưng đến thu âm. Tuấn Hưng gọi đây là “siêu phẩm” và anh đã dùng hết những gì có lúc đó để đưa vào bài hát, cố gắng tạo ra sự khác biệt. Từ phòng thu âm, Tuấn Hưng nhìn thấy Minh Khang ngồi ngoài gật gù, đến lúc đi ra thì anh mới phát hiện một sự thật đó là vị nhạc sĩ này đang… ngủ. Tuấn Hưng không lý giải nổi tại sao Minh Khang có thể ngủ được, không lẽ do giọng hát của anh và ca khúc “Cầu vồng khuyết” lại có tác dụng ru ngủ như vậy? 

Sau “Cầu vồng khuyết”, Tuấn Hưng và nhạc sĩ Minh Khang có thêm vài sản phẩm âm nhạc nữa, nhưng anh cho là không bài nào vượt qua được “siêu phẩm” này về độ “hot”. Một trong những nguyên nhân theo như Tuấn Hưng phân tích vui là sau đó Minh Khang chỉ lo… ăn và đẻ con. Đúng 12 năm sau, Tuấn Hưng nhận được lời rủ của Minh Khang “ra đảo làm liveshow” có tên gọi là bài hát “siêu phẩm” năm xưa - “Cầu vồng khuyết”. Theo đó, liveshow “Cầu vồng khuyết” sẽ diễn ra vào tối 1-8 tới tại đảo Phú Quốc do Minh Khang làm Tổng đạo diễn. Trong chương trình, cả 2 sẽ cùng làm mới “Cầu vồng khuyết” với phong cách sôi động hơn. 

Tin cùng chuyên mục