Nhạc sĩ "Hoa nở không màu" phủ nhận có công đưa Hoài Lâm trở lại

  • 26/07/2020 09:00
  • 0 bình luận
  • Chúc An
  • In bài
ANTD.VN - Trước ý kiến cho rằng mình là người có công đưa Hoài Lâm trở lại, nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường đã thẳng thắn bày tỏ quan điểm riêng.
Ca sĩ Hoài Lâm và nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường

Ca sĩ Hoài Lâm và nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường

Thời gian gần đây, mặc dù vẫn đang nghỉ ngơi dưỡng bệnh ở quê nhà Vĩnh Long và chưa đi hát trở lại, song tên tuổi của Hoài Lâm vẫn được nhắc khắp nơi bởi anh đã tạo nên bài “hit” mới “Hoa nở không màu” - một sáng tác của nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường. Hiện đây được xem là bài hát “quốc dân” bởi tốc độ phủ sóng khắp các trang nghe nhạc trực tuyến và cả số lượng nghệ sĩ thực “cover” lại. Trước “cơn sốt” mang tên “Hoa nở không màu”, Hoài Lâm vẫn từ chối các lời mời đi hát trở lại.

Về phía Nguyễn Minh Cường cho biết, nếu không có “Hoa nở không màu”, anh vẫn tiếp tục thực hiện những dự án âm nhạc của mình, vẫn tiếp tục hoạt động hát bè trong nhóm Cadillac, vẫn tiếp tục sáng tác như cách mà anh đã và đang làm một cách thầm lặng trong suốt những năm qua. Cũng theo Nguyễn Minh Cường, đến giờ anh vẫn tự hào bởi khi nhắc đến anh, người ta nhớ đến ca khúc “Cả một trời thương nhớ” mà Hồ Ngọc Hà từng thể hiện.

Nói thêm về ca khúc đang “làm mưa làm gió” khắp thị trường nhạc Việt, nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường tâm sự, “Hoa nở không màu” và “Buồn làm chi em ơi” là 2 sản phẩm âm nhạc nằm trong dự án riêng của anh. Và ngoài vai trò sáng tác, anh còn đảm nhận cả việc sản xuất âm nhạc. Do vậy, anh luôn xem các ca khúc là những “đứa con tinh thần” của mình. Đương nhiên khi “con cái” đạt được thành tựu thì người làm “cha” như anh sẽ rất vui. Tuy vậy, điều đó không có nghĩa khi anh chia sẻ những thành tựu đó lên trang mạng xã hội cá nhân hay kênh Youtube thì bị xem là đang cố tình muốn “đánh bóng tên tuổi”.

Đặc biệt, nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường khẳng định, anh cũng không phải người có công đưa Hoài Lâm trở lại như nhiều người nhận xét. Nhạc sĩ “Hoa nở không màu” cho rằng Hoài Lâm vốn đã rất giỏi, rất nổi tiếng, hát rất hay và anh tin rằng nếu như không có những sáng tác của mình thì Hoài Lâm vẫn sẽ thăng hoa bằng bất kỳ bài hát nào khác.

Nguyễn Minh Cường quả quyết, anh chưa bao giờ dám nhận mình là “quân sư” hay người giúp đỡ Hoài Lâm trở lại với âm nhạc gì cả mà đơn giản chỉ là anh và Hoài Lâm đang làm việc với nhau bằng chữ “tình” và mọi thứ cả 2 đang có được là một điều may mắn. “Nghệ sĩ mang âm nhạc đến cho khán giả và khán giả thưởng thức âm nhạc một cách văn minh, đó là điều Cường luôn mong mỏi” - nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường chia sẻ. 

Tin cùng chuyên mục