Nhạc sĩ Đỗ Bảo tự tin vào “thương hiệu” của mình

  • 17/11/2013 06:43
  • 0 bình luận
  • Bảo Nam
  • In bài
ANTĐ - Nổi tiếng với  những “bức thư tình” yêu thương, tên tuổi của anh cũng được công chúng mến mộ trong nhiều năm qua, nhưng phải đến thời điểm này, nhạc sĩ Đỗ Bảo mới chính thức ra mắt liveshow âm nhạc riêng cho sự nghiệp của mình. Đỗ Bảo vẫn vậy, vẫn giản dị trong cuộc sống và trong âm nhạc. Liveshow Cánh cung diễn ra vào 20h ngày 8-12 tới tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội với sự tham gia của các giọng ca Thanh Lam, Tấn Minh, Hà Trần, Hồ Quỳnh Hương, Nguyễn Ngọc Anh, Lê Hiếu… 

Nhạc sĩ Đỗ Bảo tự tin vào “thương hiệu” của mình ảnh 1

Quá sớm để làm… liveshow

Nhiều khán giả vẫn thắc mắc rằng, có danh tiếng, có tài năng, cớ sao nhạc sĩ Đỗ Bảo lại không thực hiện đêm nhạc cho riêng mình từ lâu, mà phải đợi đến tận bây giờ? Nhưng Đỗ Bảo cho rằng ở tuổi của anh hiện nay (35 tuổi) thì việc làm một liveshow có quy mô lớn là còn sớm. “Đây là một quyết định liều lĩnh và không đơn giản. Nên việc tôi làm liveshow quy mô như vậy thì không thể nói là muộn được” - nhạc sĩ Đỗ Bảo cho biết. Đỗ Bảo hoạt động nghệ thuật, bắt đầu sáng tác từ những năm 15-17 tuổi, nên số lượng ca khúc của anh cũng tương đối nhiều, chắc chắn đêm nhạc Cánh cung sẽ mang đến cho người xem nhiều cảm xúc.

Cánh cung là những câu chuyện tình yêu nhưng lại không  có một câu chuyện tình yêu cụ thể nào để “kể” cho khán giả. Liveshow Cánh cung theo lời Đỗ Bảo thì sẽ chỉ có đường dây theo âm nhạc chứ không có đường dây theo văn học. Trong liveshow sẽ không có một kịch bản rõ ràng nào, đơn giản sẽ là hết bài hát này thì sẽ có một bài hát khác vang lên. Âm nhạc sẽ được cất lên một cách rất tự nhiên, sinh động  và hấp dẫn chứ không sắp đặt, không kịch bản. Thậm chí liveshow còn không có người dẫn chương trình, phần việc này sẽ do chính Đỗ Bảo và các ca sĩ tham gia chương trình đảm nhiệm. 

Không sợ bị lẫn

Nhiều khán giả cho rằng, Đỗ Bảo làm liveshow ở thời điểm này rất dễ bị “đánh đồng” với nhiều chương trình kém chất lượng khác bởi showbiz Việt đang vào mùa. Nhưng chính chàng nhạc sĩ tài hoa này vẫn tự tin về “thương hiệu” của mình. Anh nghĩ những gì mình làm ra thì đương nhiên mình sẽ phải chịu trách nhiệm về việc làm đó, và khán giả từng đón nhận những album của anh ra sao, cảm thấy chất lượng thế nào thì sẽ một lần nữa được đắm chìm trong liveshow tới. “Khi tôi cho ra mắt album Cánh cung đầu tiên tôi mới 26 tuổi, thời đó tôi đã có máu liều rồi thì chuyện bây giờ tôi liều với Cánh cung Liveshow là chuyện thường mà. Đây không phải lần đầu tôi thực hiện những show như vậy, chỉ khác một điều đây là lần đầu tôi làm show mà tác giả là chính tôi. Tôi tự tin ở liveshow này” - Nhạc sĩ Đỗ Bảo chia sẻ. Nếu đêm nhạc ở Hà Nội thành công, thì có lẽ khán giả TP.HCM sẽ được thưởng thức Cánh cung Liveshow vào giữa năm 2014 tới. Đỗ Bảo hy vọng Cánh cung liveshow sẽ là một chương trình nghệ thuật chất lượng, trẻ trung và sẽ làm hài lòng khán giả yêu nhạc.

Nhạc sĩ Đỗ Bảo tự tin vào “thương hiệu” của mình ảnh 2

Vẫn sẽ sáng tác tình ca

Nhạc sĩ Đỗ Bảo chia sẻ, anh sẽ có sự thay đổi lớn trong phong cách âm nhạc của mình. “Ngày trẻ, thế giới của tôi rất nhỏ bé, tình yêu đôi lứa trong tôi có khi là tất cả. Nhưng cho đến thời điểm này, tôi đã sống đủ lâu để hiểu đời, và tôi thấy tôi còn quan tâm đến nhiều vấn đề khác nữa trong cuộc sống. Chuyện tình yêu đôi lứa sẽ chiếm ít vị trí trong tôi hơn, nhường chỗ cho những chuyện khác như thời sự, chính trị… Tôi nghĩ chúng ta không nên lừa dối bản thân, và người nghệ sĩ không thể đem sự thiếu trung thực vào trong tác phẩm của mình”. Khán giả yêu thích tác phẩm của Đỗ Bảo không phải chỉ vì đề tài ca khúc viết về tình yêu, mà vì anh sáng tác bằng cảm xúc thật của mình, chính Đỗ Bảo cũng cho rằng những sáng tác của anh mai sau, dù có viết gì đi nữa thì vẫn là những bản tình ca. Bởi tình yêu trong những tác phẩm của Đỗ Bảo sẽ rộng lớn hơn đó là  tình yêu cuộc sống, con người, đất nước… Và chắc chắn sau Cánh cung Liveshow, khán giả sẽ được thấy một Đỗ Bảo trong chủ đề âm nhạc khác.

Tin cùng chuyên mục