Nhạc sĩ Đỗ Bảo: Mọi dự định đều thực tế

  • 03/12/2013 07:25
  • 0 bình luận
  • Dương Cầm
  • In bài
ANTĐ - Chọn làm liveshow đầu tiên trong đời giữa thời “bão giá”, nhiều người nói Đỗ Bảo không khôn ngoan. Ngược lại, anh bảo đó là quyết định đúng đắn nhất của mình và anh chờ tới đêm diễn vào tối 8-12 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội để chứng minh điều đó.

Nhạc sĩ Đỗ Bảo: Mọi dự định đều thực tế ảnh 1

Không sợ lỗ…

Một người bạn của Đỗ Bảo kể cách đây vài tháng trong một lần cùng anh đi ăn trưa, nghe anh chia sẻ ý định làm liveshow đầu tiên trong đời, cô bạn này đã hỏi anh định mời ai hát trong đêm diễn này. Đỗ Bảo kể tên của từng ca sĩ mà anh định mời, gạch đầu dòng sơ sơ cũng phải dài tới cả một gang tay. Một người bạn khác biết ý định này của anh liền ra sức gàn bởi làm liveshow giữa thời buổi các chương trình ca nhạc đang ế người xem và lỗ thê thảm thì chẳng khác nào tự làm khó mình. Nhưng Đỗ Bảo vẫn một mực quả quyết sẽ làm và sẽ mời ngần ấy “sao” hát trong đêm diễn. Vị nhạc sĩ tài hoa bộc bạch: “đằng nào cũng bị gọi là “Bảo điếc” rồi (tức là điếc không sợ súng)”. Anh bảo, năm 2001 khi anh 23 tuổi và ra album tác giả đầu tiên, cũng nhiều người bảo anh liều, can anh đừng làm song anh vẫn làm và làm ra tấm ra món hẳn hoi. Cái danh “Bảo điếc” cũng từ ấy mà ra. Thế nên đến giờ khi đã có trong tay kho gia tài gần 100 sáng tác anh càng có lý do để mạnh dạn làm hẳn một liveshow riêng, cho dù có thể lỗ. 

Tin vào tuổi trẻ

Biết Đỗ Bảo giao việc dàn dựng liveshow cho Đỗ Thanh Sơn - một đạo diễn trẻ chưa có tiếng tăm, không ít người lại cho rằng anh liều. Lần này, Đỗ Bảo lại cười và một mực quả quyết anh không sai. Lý do đơn giản mà anh chọn đạo diễn Đỗ Thanh Sơn hợp sức vì đó là một người trẻ. Đạo diễn này khiến Đỗ Bảo nhớ lại mình những năm 2000 khi còn là kẻ “vô danh” và được nhạc sĩ Ngọc Đại mời làm đạo diễn âm nhạc cho chương trình của ông. Ngày đó chắc cũng nhiều người cười Ngọc Đại. Nhưng rồi cũng từ cơ hội bất ngờ ấy, anh đã chứng minh được khả năng của mình. Nói như lời của Đỗ Bảo thì anh đã làm nên kỳ tích trong một giai đoạn nhất định của cuộc đời mình. Cũng từ đó, anh tin vào tuổi trẻ và thích làm việc với những người trẻ. 

Cũng với suy nghĩ ấy mà anh đã mời 15 thành viên trong dàn nhạc bán cổ điển trẻ nhất Việt Nam - Rapshody Phiharmonic lên sân khấu với mình. Vậy là khán giả hoàn toàn có thể trông đợi vào sự phá cách trong đêm diễn này, khi các nghệ sĩ nhạc giao hưởng có thể chơi các sáng tác của anh theo phong cách trẻ trung hiện đại. 

May mắn vì có những người bạn

Đỗ Bảo là một trong số những nhạc sĩ hiếm hoi có nhiều hơn một ca sĩ “ruột”. Những người hát nhạc của anh, nổi tiếng sẵn cũng có, mà nổi tiếng từ nhạc của anh cũng có. Anh bảo điều may mắn nhất là khi anh ngỏ ý mời họ góp giọng chung trong liveshow của mình, ai cũng đều hào hứng, kể cả nữ ca sĩ Trần Thu Hà dù đang  định cư ở nước ngoài song vẫn nhận lời bay về dù chỉ để hát một vài bài trong đêm diễn của anh. Ca sĩ Nguyễn Ngọc Anh - người ghi dấu ấn với một số ca khúc của Đỗ Bảo, cũng là một người bạn của Đỗ Bảo thì lại bật cười trước sự tỉ mỉ và lo lắng của anh. Nữ ca sĩ đất mỏ tâm sự, lắm khi đọc những dòng tâm sự của anh trên trang nhật ký cá nhân từ tờ mờ sáng là đủ biết ngay anh đã thao thức cả đêm để lo lắng cho liveshow này thế nào. Nhưng cô không lấy làm lạ bởi Đỗ Bảo là vậy, luôn bộc bạch cảm xúc hồn nhiên như… một đứa trẻ. Kể cả đến giờ khi vé xem liveshow của anh đã “cháy” thì Đỗ Bảo vẫn không ngần ngại thổ lộ anh không vui cả khi bán được hết vé, quan trọng là vé có bán được cho những người thật sự yêu thích nhạc của mình không. 

Tin cùng chuyên mục