Nhà xác bệnh viện ở Mỹ không còn chỗ chứa, phải dùng cả container

  • 14/04/2020 17:07
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN - Hình ảnh được các nhân viên phòng cấp cứu tại Bệnh viện Sinai-Grace ở Detroit, bang Michigan, nước Mỹ chia sẻ cho thấy, thi thể bệnh nhân Covid-19 xếp kín nhà xác bệnh viện. Do hết chỗ, bệnh viện đành phải xếp tạm người chết vào phòng trống không sử dụng, thậm chí huy động luôn cả container.

Đó là cảnh tượng đau xót đến khó tin tại bệnh viện này hồi đầu tháng 4-2020, trong khi mỗi ca làm việc của nhân viên phòng cấp cứu kéo dài tới 12 giờ đầy căng thẳng và kiệt sức.

Nhà xác bệnh viện ở Mỹ không còn chỗ chứa, phải dùng cả container

Nguồn tin cho biết, ít nhất 1 phòng, vốn được sử dụng cho các nghiên cứu về thói quen ngủ, đã biến thành nơi để tạm xác bệnh nhân vì nhân viên nhà xác không làm việc vào ban đêm.

Nhà xác bệnh viện ở Mỹ không còn chỗ chứa, phải dùng cả container

Còn đây là cảnh trong nhà xác bệnh viện, thi thể được xếp chồng lên nhau để tận dụng tối đa diện tích do số bệnh nhân qua đời ngày càng tăng.

Để đối phó với thực trạng này, bệnh viện sau đó đã quyết định đặt thêm thùng xe đông lạnh làm nhà xác tạm thời. Cuối tuần trước, trong bãi đỗ xe của bệnh viện đã xuất hiện 5 container đông lạnh như vậy.

“Bệnh nhân qua đời được tôn trọng và được đối xử phù hợp, dù cũng có trường hợp bất khả kháng”, người phát ngôn bệnh viện cho hay.

Khoảng đầu tháng 4, có lúc đỉnh điểm bệnh viện Sinai-Grace điều trị cho khoảng 100-130 bệnh nhân Covid-19. Tuy nhiên, nhiều ngày trở lại đây, các ca bệnh đã giảm xuống đáng kể, còn khoảng 50 bệnh nhân, một con số dễ ứng phó hơn với đội ngũ nhân viên bệnh viện.

Theo CNN

Tin cùng chuyên mục