Nhà thơ Nguyễn Phong Việt: "Chọn và tin bản thân mình để đi xa và lâu hơn"

  • 16/12/2018 13:13
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Hòa
  • In bài
ANTD.VN -Đó là lời chia sẻ của nhà thơ Nguyễn Phong Việt trong buổi giao lưu với độc giả về tập thơ mới của mình mang tên “Chỉ cần tin mình là duy nhất”. Buổi giao lưu và ký tặng sách của nhà thơ vừa được tổ chức tại Hà Nội.

Tập thơ “Chỉ cần tin mình là duy nhất” là tập thơ thứ 7 mà anh mang đến cho độc giả của mình vào mỗi dịp cuối năm. 60 bài thơ là những trải lòng và chiêm nghiệm sâu sắc của nhà thơ về tình yêu, về hạnh phúc, về cuộc sống. Tập thơ cũng là lời nhắn nhủ mà nhà thơ gửi tới những con người trưởng thành rằng dù cuộc sống có quá nhiều va vấp đắng cay nhưng nghị lực và bản năng của mỗi con người là vô hạn. Chỉ những khi đó chúng ta mới biết tự mình xoa dịu những vết thương, tự mình đứng lên sau mỗi cú ngã nhớ đời.

Nhà thơ Nguyễn Phong Việt: "Chọn và tin bản thân mình để đi xa và lâu hơn"

Tại buổi giao lưu và ký tặng, độc giả được lắng nghe những tâm sự của nhà thơ, nguồn cảm xúc mà anh gửi gắm vào những vần thơ. Nguyễn Phong Việt đã thổ lộ rằng, ngay từ khi còn nhỏ, anh đã tiếp nhận mọi điều xảy đến với mình như một sự hiển nhiên của cuộc đời này để rồi trải qua những hỉ, nộ, ái, ố cho anh nhận ra rằng tin vào giá trị của bản thân mới là điều tốt nhất.

“Cuộc sống của tôi luôn có những biến cố về tình cảm và ngay cả lúc này thì tôi vẫn trong trạng thái như vậy. Nhưng tôi đã giác ngộ ra một điều rằng chọn và tin vào bản thân mình để có thể đi xa và lâu hơn”, Nguyễn Phong Việt chia sẻ.

Tập thơ mới này cũng chính là Nguyễn Phong Việt đang cho bản thân mình một cơ hội, cơ hội được đối diện với chính mình để trưởng thành hơn. Nếu trong “Đi qua thương nhớ” là những da diết nỗi đau của hoài vọng, “Về đâu những vết thương” thơ lại là nỗi đau mênh mông hay “Sao phải đau đến như vậy” với Nguyễn Phong Việt tự chấp nhận và tự tha thứ, biết thương lấy mình thì “Chỉ cần tin mình là duy nhất” đúng là một sự trưởng thành của nhà thơ với những trầm tư sâu lắng về bản thân và cuộc đời. 

Nhân dịp giao lưu với độc giả về tập thơ thứ 7 này, nhà thơ Nguyễn Phong Việt cũng chia sẻ về tập thơ thứ 8 với tựa “Mình sẽ đi cuối đất cùng trời”. Đây sẽ tập thơ nối tiếp nguồn cảm xúc từ “Chỉ cần tin mình là duy nhất” và cũng chính là thêm bước trưởng thành trong cảm xúc của Nguyễn Phong Việt. Không còn dừng lại ở những vui buồn nữa mà là đi, đi để tiếp tục cho bản thân cơ hội trưởng thành hơn.

Hành trình 10 năm của nhà thơ Nguyễn Phong Việt dự kiến sẽ kết lại ở 3 tập thơ nữa với tập tên cuối mang tên “Đi qua thương nhớ 2”, tập thơ cuối để nhà thơ nhìn lại hành trình trưởng thành của chính mình.

Tin cùng chuyên mục