Xe+

Nhà thiết kế xe hơi nổi tiếng Sergio Pininfarina vừa qua đời

  • 05/07/2012 22:50
  • 0 bình luận
  • Thu Hằng
  • In bài
ANTĐ - Sergio Pininfarina, nhà thiết kế của Ferrari, người đứng đầu một trong những công ty thiết kế xe hơi nổi tiếng nhất thế giới, đã qua đời ở tuổi 85.

Theo hãng tin AP, công ty công bố Pininfarina qua đời đêm 2/7 vừa rồi tại nhà riêng của ông tại Turin. Nguyên nhân sự ra đi của ông hiện chưa được tiết lộ.

Công ty thiết kế của Sergio được thành lập từ những năm 1930, từ đó đến nay đã thiết kế xe hơi cho các hãng Fiat Alfa Romeo, Cadillac và Volvo. Đặc biệt công ty này hợp tác rất mật thiết với Ferrari, đảm trách thiết kế gần như tất cả các mẫu xe của hãng này từ những năm 1950.
Nhà thiết kế xe hơi nổi tiếng Sergio Pininfarina vừa qua đời ảnh 1

Nhà thiết kế xe hơi nổi tiếng Sergio Pininfarina vừa qua đời ảnh 2
Sergio Pininfarina và những thiết kế của mình

Ferrari đã đưa ra thông cáo, gọi Pininfarina là "một nhân vật khác thường". Chủ tịch Luca di Montezemolo của Ferrari cho biết: "Sergio là một trong những người ủng hộ nhiều nhất cho thương hiệu “Made in Italy" trên toàn thế giới, một người đàn ông đã đem đến cho nước Ý uy tín và hào quang chói lọi".

CEO Harald Wester của hãng Maserati - một thành viên trong gia đình Ferrari, cũng bày tỏ: "Sự ra đi của Sergio Pininfarina khiến cho nước Ý mất đi một trong những đại sứ uy tín nhất trên thế giới. Và cùng lúc đó, Maserati cũng mất đi một người bạn tuyệt vời".

Được biết, Pininfarina đã ngừng thiết kế thân xe từ năm 2010 để tập trung vào ngoại thất và các vấn đề kỹ thuật. Lúc ra đi, ông đang sống cùng vợ và hai con.

Wester cho biết thêm: "Sergio đã góp công lớn cho sự ra đời của hai biểu tượng của phong cách xe hơi Ý: Maserati GranTurismo và các GranTurismo Convertible. Vị trí của ông trong lịch sử ngành công nghiệp xe hơi cũng như trong nền văn hóa Ý rất vĩ đại và vững chắc. Chúng tôi sẽ nhớ ông ấy rất nhiều".

Theo USAToday

Tin cùng chuyên mục