Nhà máy lọc dầu lớn nhất ở Syria trở lại hoạt động bình thường sau vụ nổ

  • 20/11/2019 09:53
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Bộ Tài nguyên Dầu mỏ và Khoáng sản Syria ngày 19-11 thông báo cho biết, tất cả các bộ phận sản xuất tại Nhà máy lọc dầu Baniyas (vùng nông thôn Tartous) đã hoạt động trở lại bình thường sau một vụ nổ hồi đầu tháng này.

Nhà máy lọc dầu lớn nhất ở Syria trở lại hoạt động bình thường sau vụ nổ ảnh 1

Một cơ sở dầu mỏ ở Syria

Theo hãng thông tấn nhà nước SANA của Syria, Bộ Tài nguyên Dầu mỏ và Khoáng sản nước này xác nhận rằng, tất cả các bộ phận sản xuất tại Nhà máy lọc dầu Baniyas ở tỉnh Tartous đã hoạt động trở lại sau vụ nổ nhằm vào một trong các hồ chứa hôm 7-11.

Bộ này cho biết thêm, các công nhân và kỹ thuật viên của Nhà máy lọc dầu Baniyas vừa hoàn thành xong việc loại bỏ tất cả những ảnh hưởng của vụ tai nạn, và hoạt động sản xuất xăng dầu được bắt đầu từ ngày hôm nay (20-11).

Vào ngày 7-11-2019, một vụ nổ đã xảy ra tại nhà máy lọc dầu Baniyas, tỉnh Tartous, Syria, gần biển Địa Trung Hải. Theo hãng thông tấn SANA, vụ nổ đã làm một người chết và một số người khác bị thương.

SANA dẫn lời đại diện của cơ sở này cho biết, vụ nổ xảy ra khi nhà máy đang trong quá trình bảo trì một bể chứa dầu.

Người đại diện này phủ nhận thông tin nói rằng, đó là hành động phá hoại, và khẳng định vụ nổ là do các thợ hàn bất cẩn gây ra trong quá trình bảo trì.

Nhà máy lọc dầu Baniyas được biết đến là một trong những nhà máy lớn nhất ở Syria, nằm cách thành phố Tartous khoảng 100 km.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục