Nhà mạng “tặng” 5GB data, khách hàng cài đặt Bluezone tăng vọt

  • 13/08/2020 11:15
  • 1 bình luận
  • Vân Hằng
  • In bài
ANTD.VN - VNPT- VinaPhone, MobiFone và Viettel đều khuyến mại “khủng” dữ liệu di động để khuyến khích khách hàng cài đặt “khẩu trang điện tử” Bluezone phòng, chống Covid-19.
Nhà mạng “tặng” 5GB data, khách hàng cài đặt Bluezone tăng vọt ảnh 1

Khách hàng cài đặt Bluezone được nhà mạng tặng dữ liệu

Đại diện VNPT- VinaPhone cho biết, từ ngày 11-8, những thuê bao mạng VinaPhone cài đặt mới ứng dụng Bluezone sẽ được tặng ngay 5GB Data (1GB/ngày trong 5 ngày). Đồng thời, khách hàng sẽ được miễn cước Data khi truy cập ứng dụng Bluezone, áp dụng đối với thuê bao đã cài đặt và cài đặt mới ứng dụng.

Tương tự, MobiFone cũng áp dụng chính sách này cho mọi thuê bao trả trước, trả sau đang hoạt động hai chiều trên mạng MobiFone khi tải về và cài đặt mới ứng dụng Bluezone. Thời gian áp dụng như trên.

Để nhận ưu đãi, thuê bao chỉ cần soạn tin nhắn theo cú pháp: BLZ5 và gửi 999.Bên cạnh đó, thuê bao MobiFone cũngsẽ được miễn cước Data khi truy cập ứng dụng Bluezone, áp dụng đối với thuê bao đã cài đặt và cài đặt mới ứng dụng.

Viettel cho biết, nhà mạng này cũng có mức ưu đãi như trên cho khách hàng cài đặt “khẩu trang điện tử”. Sau khi cài đặt Bluezone, khách hàng soạn BZ gửi 191 trước 0h ngày 17/8/2020 để sử dụng ưu đãi. Ứng dụng được xem là cài đặt thành công khi khách hàng cài ứng dụng vào thiết bị và hoàn thành việc đăng nhập bằng số điện thoại.

Theo thống kê của Cục Tin học hóa (Bộ TT-TT), tính đến 6h sáng ngày 13/8/2020, số lượt tải ứng dụng Bluezone đã đạt 16,7 triệu lượt.

Đà Nẵng vẫn duy trì vị trí số 1 trong số các tỉnh thành có số lượng thuê bao cài đặt ứng dụng Bluezone nhiều nhất, đạt 34,5%. Các vị trí tiếp theo là Hà Nội 24,4%, Quảng Ninh 23,5%, TP Hồ Chí Minh 22,5%, Bắc Ninh 18,5%.

Cũng như Việt Nam, Bluetooth năng lượng thấp, còn gọi là BLE cũng được Singapore và DuBai sử dụng để phát hiện tiếp xúc gần trong dịch Covid-19.

Tại Singapore và Dubai khi sử dụng ứng dụng người dân phải kê khai chính xác số điện thoại và phải được cơ quan y tế xác thực. Ngoài ra, giải pháp của họ có hạn chế là những người sử dụng điện thoại Android sẽ không phát hiện được tiếp xúc với những người sử dụng điện thoại iOS và ngược lại, dẫn đến việc hạn chế về độ chính xác.

Bluetooth cũng là giải pháp được châu Âu và Mỹ bắt đầu sử dụng trong chống dịch Covid-19. Đặc biệt là cho mục đích giúp cuộc sống trở lại bình thường, sau thời kì cao điểm của dịch.

Tin cùng chuyên mục