Nhà lãnh đạo Triều Tiên chỉ trích ngành y tế công trì trệ

  • 21/08/2018 23:54
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tiến
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 21-8, hãng Yonhap cho hay, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã chỉ trích mạnh mẽ ngành y tế công của nước này vì không đạt được kết quả như kỳ vọng, đồng thời chỉ đạo những nỗ lực tăng cường hiện đại hóa ngành này.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên đưa ra lời chỉ trích trong chuyến đi thị sát thực tế tại Nhà máy Thiết bị Y tế Myohyangsan, nằm ở tỉnh Phyongan Bắc thuộc tây bắc của nước này.

Thông tin về chuyến thị sát này được Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đăng tải tuy không công bố thời gian chính xác của chuyến đi.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên trong chuyến đi thị sát thực tế tại Nhà máy Thiết bị Y tế Myohyangsan

Nhà lãnh đạo Triều Tiên trong chuyến đi thị sát thực tế tại Nhà máy Thiết bị Y tế Myohyangsan

"Chủ tịch rất rất lo ngại và thất vọng về tình trạng trì trệ của nhà máy”, KCNA trích dẫn lời phát biểu của Nhà lãnh đạo Triều Tiên trong một bài báo tiếng Anh.

"Chủ tịch lưu ý rằng, không thấy bất kỳ dấu hiệu tu sửa nào ở nhà máy này dù đảng Lao động Triều Tiên đã đưa ra cảnh báo đối với nhà máy này từ 2 năm trước đây”, KCNA cho biết thêm.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un phê bình các quan chức Đảng và chính quyền tỉnh đã để ngành y tế công tụt hậu so với các lĩnh vực khác, dù y tế công được xem là lĩnh vực hết sức quan trọng đối với sức khỏe và cuộc sống của người dân. 

Ông không hài lòng với những tồn tại của ngành y tế công Triều Tiên

Ông không hài lòng với những tồn tại của ngành y tế công Triều Tiên

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un cũng cho biết, các lĩnh vực khác đã có bước nhảy vọt đáng kể trong những năm gần đây, nhưng ngành y tế công chưa bao giờ làm như vậy và ngày càng thụ động. Không có gì thay đổi đáng tự hào trong lĩnh vực y tế công. Ông nói thêm rằng sẽ trực tiếp gánh vác công việc hiện đại hóa nhà máy.

Các quan chức cấp cao, trong đó có ông Hwang Pyong-so, phó chủ tịch thứ nhất của Ủy ban Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên, đã đi cùng ông Kim trong chuyến đi tới nhà máy.

Nhà máy này đã có trên 40 năm hoạt động kể từ khi khánh thành năm 1972. 

Theo Yonhap

Tin cùng chuyên mục