Nhà lãnh đạo Kim Jong-un gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

  • 20/06/2018 00:14
  • 0 bình luận
  • Minh Thu
  • In bài
ANTD.VN -Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã có cuộc gặp với chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ngày 19-6 trong chuyến thăm thứ ba giữa hai nước láng giềng và một tuần sau cuộc gặp thượng đỉnh giữa nhà lãnh đạo Kim Jong-un và tổng thống Mỹ Donald Trump tại Singapore. 
Trung Quốc đang muốn bình thường hoá các chuyến thăm của nhà lãnh đạo Triều Tiên

Trung Quốc đang muốn bình thường hoá các chuyến thăm của nhà lãnh đạo Triều Tiên

Đài truyền hình trung ương Trung Quốc CCTV đưa tin, cuộc gặp của hai nhà lãnh đạo diễn ra tại Đại lễ đường Nhân dân ở thủ đô Bắc Kinh.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nói rằng, cuộc gặp giữa nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và tổng thống Trump là một "bước quan trọng đối với giải pháp chính trị của vấn đề hạt nhân bán đảo Triều Tiên".

Ông Tập Cận Bình nói thêm rằng Trung Quốc hy vọng Triều Tiên và Mỹ có thể "thực hiện tốt các kết quả đạt được tại hội nghị thượng đỉnh". Trung Quốc sẽ "luôn đóng vai trò xây dựng" trong quá trình này.

Đáp lại, ông Kim Jong-un đã cảm ơn và đề cao vai trò của Trung Quốc trong việc thúc đẩy phi hạt nhân hóa trên Bán đảo Triều Tiên, cũng như vai trò của Bắc Kinh trong việc bảo đảm hòa bình và ổn định của bán đảo này. 

Đây là lần thứ 3 ông Kim Jong-un thăm Trung Quốc trong năm nay, sau hai chuyến thăm hồi tháng 3 và tháng 5 vừa qua. Các nhà phân tích tin rằng, Trung Quốc đang cố gắng bình thường hóa những chuyến viếng thăm của ông Kim.

Chuyến đi lần này của ông Kim Jong-un khác với hai lần trước đây vì giới truyền thông nhà nước Trung Quốc đã công bố chuyến đi trước khi ông Kim đến Bắc Kinh cho cuộc gặp. Các chuyến đi trước chỉ được xác nhận sau khi nhà lãnh đạo Kim rời đất nước Trung Quốc.

Theo Daily Mail

Tin cùng chuyên mục