Nhà hát Kịch Hà Nội tròn 60 tuổi

  • 27/12/2019 14:04
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN - "Nhà hát Kịch Hà Nội, thánh đường nghệ thuật của biết bao thế hệ nghệ sĩ, diễn viên, ngôi nhà chung đong đầy tình yêu thương của biết bao thế hệ cán bộ nhân viên đến nay đã tròn 60 tuổi. Ngày hôm nay, những ngày cuối năm bận rộn nhưng tràn đầy cảm xúc, tôi vô cùng vinh dự và xúc động được cùng các quý vị đại biểu có mặt trong buổi lễ kỷ niệm 60 thành lập nhà hát và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba", NSND Trung Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội chia sẻ tại buổi lễ đong đầy cảm xúc.

Sáng ngày 27-12 tại Hà Nội đã diễn ra Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Nhà hát Kịch Hà Nội. Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý đã tới dự và chia vui cùng các thế hệ nghệ sĩ nhà hát.

Nhiều gương mặt nghệ sĩ nổi tiếng của nhà hát Kịch Hà Nội như NSND Trần Hạnh, NSND Hoàng Cúc, NSND Hoàng Dũng, NSƯT Minh Vượng, NSND Thu Hà... đã cùng tề tựu đông đủ trong ngày hội và cùng nhau ôn lại nhiều kỷ niệm đẹp trong cuộc đời nghệ sĩ. Họ và nhiều nghệ sĩ khác của Nhà hát Kịch Hà Nội đã cùng tạo nhau nên các tác phẩm sân khấu lừng lẫy một thời như Tôi và chúng ta, Lũy hoa, Hà My của tôi, Thầy khóa làng tôi, Đứa con bị đánh cắp.... và xây đắp vững chắc thương hiệu của nhà hát trong lòng khán giả.

Nhà hát Kịch Hà Nội đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Nhà hát Kịch Hà Nội đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba


Trong bài phát biểu, NSND Trung Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội nhấn mạnh, 60 năm dấu ấn vàng son đã minh chứng nhà hát Kịch Hà Nội là một điểm sáng rực rỡ trong nền sân khấu kịch nói nước nhà. Một nhà hát có phong cách nghệ thuật được đánh giá rất cao bởi những giải thưởng, những Bằng khen và những danh hiệu cao quý. Một thương hiệu kịch Hà Nội không thể thay thế, không thể trộn lẫn. Đó là sự tinh tế, lịch lãm và hào hoa trong diễn xuất, là sự nhạy bén về thời sự, sắc sảo về chính trị, đó là sự kiên định về phong cách chính kịch mà nhà hát Kịch Hà Nội đã xây dựng, gìn giữ và không ngừng phát triển trong suốt những năm qua.

Tại buổi lễ, nhà hát Kịch Hà Nội đã ra mắt bộ nhận diện thương hiệu mới. Logo của nhà hát được lấy cảm hứng từ kiến trúc mái vòm của trụ sở đơn vị, vì thế, logo mới giống như một vầng thái dương bừng sáng lúc bình minh, tựa như niềm hy vọng mãnh liệt của toàn thể nhà hát vào một tương lai xán lạn của nền kịch nói nước nhà, sẽ sớm quay trở lại thời kỳ vàng son.

"Định hướng của nhà hát Kịch Hà Nội trong tương lai chính là phấn đấu trở thành một nhà hát đa năng lấy kịch nói làm trung tâm", NSND Trung Hiếu cho biết.

Nhân dịp này, nhà hát đã đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba do Thủ tướng Chính phủ trao tặng.

Tin cùng chuyên mục