Nhà 18 tầng xây không phép: Sở Xây dựng Hà Nội chưa cho phép bán căn hộ

0 Phương Mai
ANTD.VN - Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, tòa nhà HH-01 tại dự án FLC Garden City - công trình xây dựng 18 không phép như Báo An ninh Thủ đô đã phản ánh - tới nay chưa được Sở Xây dựng chấp thuận bán căn hộ hình thành trong tương lai.

ảnh 1

Tòa nhà HH-01 tại dự án FLC Garden City không phép vẫn xây tới 18 tầng

Sở Xây dựng Hà Nội vừa công bố danh sách 9 dự án tại Hà Nội đã được Sở có văn bản chấp thuận bất động sản hình thành trong tương lai đủ điều kiện được đưa vào kinh doanh theo quy định của pháp luật (còn gọi là “bán nhà trên giấy”).

Trong danh sách này, có tòa nhà thuộc dự án khu chức năng đô thị Đại Mỗ - giai đoạn 1 (Nam Từ Liêm) do Công ty CP Đầu tư địa ốc Alaska làm chủ đầu tư (số lượng 966 căn).

Trước thông tin này, một số bạn đọc đã gọi điện tới đường dây nóng của Báo An ninh Thủ đô để thắc mắc, tại sao chủ đầu tư này đang có công trình vi phạm nghiêm trọng trật tự xây dựng, đang bị cơ quan chức năng xử lý mà vẫn được cho phép bán bất động sản hình thành trong tương lai?

Cụ thể, theo phản ánh của Báo An ninh Thủ đô, tòa nhà HH-01 tại dự án FLC Garden City (dự án khu chức năng đô thị Đại Mỗ, phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội) do Công ty CP Đầu tư địa ốc Alaska làm chủ đầu tư chưa có Giấy phép xây dựng (hiện đã xây dựng tới tầng 18) và đang bị đình chỉ thi công. Như vậy, liệu việc chấp thuận của Sở Xây dựng Hà Nội có đúng quy định của pháp luật.

Trao đổi với phóng viên Báo An ninh Thủ đô về vấn đề trên, đại diện Phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Sở Xây dựng Hà Nội) giải thích, tòa nhà HH-01 tại dự án FLC Garden City - công trình có sai phạm như Báo An ninh Thủ đô phản ánh - chưa được Sở chấp thuận bán căn hộ hình thành trong tương lai.

Các công trình được Sở Xây dựng chấp thuận đợt này là tòa nhà số 2 và số 3 (Block A-B) ở lô đất HH-02 của dự án khu chức năng đô thị Đại Mỗ - giai đoạn 1. Theo Sở Xây dựng, nhà ở hình thành trong tương lai thuộc 2 công trình này phù hợp với điều kiện bất động sản hình thành trong tương lai được đưa vào kinh doanh theo quy định tại Khoản 1 Điều 55 của Luật Kinh doanh bất động sản năm 2014. Chủ đầu tư cũng đã có văn bản số 19/CV-Alaska ngày 7-3-2016 cam kết dự án không thế chấp. Chủ đầu tư hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về nội dung này

Sở Xây dựng cũng không quên yêu cầu chủ đầu tư có trách nhiệm thực hiện đầy đủ các quy định pháp luật về đầu tư, quy hoạch, đất đai, xây dựng và quản lý chất lượng công trình xây dựng.

Đáng nói, dù chưa được Sở Xây dựng chấp thuận bán căn hộ hình thành trong tương lai ở tòa nhà HH-01 tại dự án FLC Garden City, ghi nhận của phóng viên cho thấy, thực tế, nhân viên môi giới thuộc Hệ thống Siêu thị dự án Bất động sản STDA (đơn vị phân phối chính thức Dự án FLC Garden City) giới thiệu, rao bán căn hộ thuộc tòa nhà này tới khách hàng.

Trước dấu hiệu vi phạm nói trên, phóng viên Báo An ninh Thủ đô đã nhiều lần liên hệ, gửi câu hỏi tới chủ đầu tư nhưng vẫn chưa nhận được câu trả lời chính thức từ đại diện Truyền thông của Công ty CP Tập đoàn FLC.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vấn đề này tới bạn đọc.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top