Không có chuyện trụ sở các sở ngành sau khi di dời lại xây nhà cao tầng

0 Phú Khánh
ANTD.VN - “Không có chuyện trụ sở các sở ngành sau khi di dời lại xây nhà cao tầng" - Trưởng ban Kinh tế ngân sách HĐND TP Phạm Thị Thanh Mai cho biết như vậy. 

ảnh 1

Trưởng Ban Pháp chế HDNĐ TP Nguyễn Hoài Nam trả lời các thông tin báo chí quan tâm

Chiều 30-11, HĐND TP Hà Nội đã tổ chức họp báo cung cấp các thông tin về kỳ họp thứ 5, HĐND TP khóa XV diễn ra từ 4 đến 6-12 tới đây.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc xử lý 79 tòa nhà vi phạm về PCCC, Trưởng Ban Pháp chế HĐND TP Nguyễn Hoài Nam cho biết, sau nhiều lần giám sát, công tác đảm bảo PCCC đã có chuyển biến tích cực. Trong năm 2017, Hà Nội đã phạt hành chính các vi phạm PCCC gần 12 tỷ đồng; tạm dừng kinh doanh gần 2.000 lượt cơ sở kinh doanh...

Về việc Thanh tra Chính phủ vừa công bố một số sai phạm trong quy hoạch, sử dụng đất đai tại Hà Nội và vấn đề về trách nhiệm của các sở ngành TP sẽ được đề cập thế nào ở phiên chất vấn tại kỳ họp sắp tới, Trưởng Ban Đô thị HĐND TP Nguyễn Nguyên Quân cho biết, UBND TP đã rút kinh nghiệm và có phương án khẩn trương khắc phục.

Về việc quy hoạch ga Hà Nội, ông Quân cho biết, TP đang rà soát lại, tiếp thu ý kiến đóng góp của nhân dân, trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. “HĐND TP, các ban thường xuyên nắm bắt thông tin, tâm tư cử tri, thường xuyên giám sát, có ý kiến về các vấn đề dân sinh bức xúc”, ông Quân khẳng định.

Trước băn khoăn của phóng viên về vấn đề Hà Nội dự kiến Hà Nội dự kiến bán đấu giá trụ sở 8 sở ngành thu 2.000 tỷ đồng, Trưởng ban Kinh tế ngân sách HĐND TP Phạm Thị Thanh Mai cho biết, Hà Nội sẽ sắp xếp các trụ sở cơ quan của Hà Nội để sử dụng hiệu quả nhất tài sản nhà nước.

“Không có chuyện trụ sở các sở ngành sau khi di dời lại xây nhà cao tầng. UBND TP cần có kế hoạch, lộ trình cụ thể báo cáo Thường trực Thành ủy, HĐND TP xem xét. Chắc chắn không ai dám làm sai”, bà Mai nói.

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top