Hơn 6 tháng, chưa ra được phương án phá dỡ công trình 8B Lê Trực giai đoạn II

0 Phương Mai
ANTD.VN - Đã hơn 6 tháng kể từ ngày hoàn thành phá dỡ giai đoạn 1 các hạng mục vi phạm tại công trình số 8B Lê Trực, Ba Đình, Hà Nội, các bên liên quan vẫn chưa xây dựng được phương án phá dỡ giai đoạn 2 hạng mục vi phạm tại công trình này đảm bảo an toàn.

ảnh 1

Tập đoàn Phương Bắc đề nghị dừng phá dỡ giai đoạn 2 công trình 8B Lê Trực

Đại diện Công ty CP Tập đoàn Phương Bắc – đơn vị được giao phá dỡ giai đoạn 1 các hạng mục vi phạm tại công trình số 8B Lê Trực, Ba Đình, Hà Nội cho biết, sau khi hoàn thành giai đoạn 1, các cơ quan chức năng tiếp tục chỉ đạo Phương Bắc khảo sát, lập biện pháp phá dỡ giai đoạn 2.

Do tính chất phức tạp về kiến trúc và kết cấu của tòa nhà nên việc đưa ra biện pháp phá dỡ giai đoạn 2 rất khó khăn. Cụ thể, phá dỡ phần giật cấp của tòa nhà sẽ phải bỏ hầu như các cột và dầm biên chịu lực của tòa nhà.

Do đó, vào ngày 10-10-2016, Phương Bắc đã có công văn đề nghị đơn vị thiết kế tòa nhà là Công ty TNHH Tư vấn Đại học Xây dựng thiết kế phương án phá dỡ giai đoạn 2, đồng thời xin sự đánh giá của các chuyên gia ngành xây dựng về kết cấu và kiến trúc của tòa nhà.

Nếu thiết kế phương án phá dỡ giai đoạn 2 được đánh giá là tuyệt đối an toàn, trên cơ sở đó, Phương Bắc sẽ có đủ căn cứ hoàn chỉnh biện pháp thi công phá dỡ giai đoạn 2 để trình lên các cơ quan chức năng phê duyệt.

Tuy nhiên, đến nay, đã hơn 6 tháng trôi qua, sau nhiều cuộc họp và làm việc các bên vẫn chưa đưa ra được phương án phá dỡ giai đoạn 2 đảm bảo an toàn. “Từ những lý do trên, chúng tôi nhận thấy việc phá dỡ giai đoạn 2 nếu tiến hành thì nguy cơ mất an toàn rất cao. Do vậy, Phương Bắc xin ý kiến đề nghị dừng phá dỡ giai đoạn 2 công trình vi phạm trật tự xây dựng tại số 8B Lê Trực, phường Điện Biên, quận Ba Đình.

Đồng thời, Phương Bắc xin được tháo dỡ cẩu trục tháp và vận thăng lồng tại công trình do vị trí lắp đặt cẩu trục thuộc khu vực nhiều dân cư và giao thông đông đúc trên tuyến đường Trần Phú - Nguyễn Thái Học, nếu không tiến hành tháo dỡ sẽ tiềm tàng nhiều rủi ro và mất an toàn cho người tham gia giao thông trên các tuyến đường xung quanh cũng như người dân sinh sống trong khu vực liền kề với tòa nhà” – ông Đàm Văn Long - Tổng Giám đốc Phương Bắc kiến nghị.

Trước đó, với sự phối hợp của chủ đầu tư,  Phương Bắc đã hoàn thành phá dỡ giai đoạn 1 (tầng 19) hạng mcuj sai phạm công trình 8B Lê Trực đúng tiến độ (vào ngày 27/10/2016).

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top