• Khai mạc trại sáng tác kịch bản sân khấu CAND

  Khai mạc trại sáng tác kịch bản sân khấu CAND

  ANTD.VN - Ngày 22-9 tại Thanh Hóa, Tổng cục Chính trị CAND phối hợp với Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam tổ chức khai mạc trại sáng tác kịch bản sân khấu về đề tài “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống”. 

 • Cơ hội học diễn xuất miễn phí

  Cơ hội học diễn xuất miễn phí

  ANTĐ - Tìm hiểu những công đoạn sản xuất một bộ phim, tự mình xây dựng kịch bản và đạo diễn tác phẩm của chính mình là cơ hội dành cho các bạn trẻ yêu điện ảnh tại lớp học diễn xuất “Bạn có thể”. 

 • Phim về người giáo viên tận tụy

  Phim về người giáo viên tận tụy

  ANTĐ - Ở tuổi 63, nhà biên kịch Nguyễn Thị Hồng Ngát sẽ có bộ phim đầu tiên do bà vừa viết kịch bản, vừa sản xuất, lại vừa làm đạo diễn. 

 • Nhà thơ, nhà biên kịch Nguyễn Thị Hồng Ngát: Tự lái xe nhà đi làm phim

  Nhà thơ, nhà biên kịch Nguyễn Thị Hồng Ngát: Tự lái xe nhà đi làm phim

  ANTĐ - Cả đời làm phim vẫn chưa bao giờ hết cảm giác “thèm làm phim”. Kể cả chả có xu kinh phí nào thì vẫn cứ lên đường, tự lái xe nhà vào Quảng Trị làm phim như thường. Đã thế lại còn bảo bằng lái xe là cái bằng “hứng thú” nhất, “thích” nhất. Người đàn bà ấy là nhà thơ, nhà biên kịch Nguyễn Thị Hồng Ngát.

 • Phim thiếu nhi Việt ngày càng khan hiếm

  Phim thiếu nhi Việt ngày càng khan hiếm

  ANTĐ - Vào những ngày này, thử dạo qua những cụm rạp chiếu phim, có thể thấy phim thiếu nhi của điện ảnh nước ngoài vẫn ngập tràn, còn phim Việt dành cho thiếu nhi vắng bóng cả trên rạp lẫn trên truyền hình. Tại sao lại như vậy?

 • Việt Trinh săn "chân dài" cho phim mới

  Việt Trinh săn "chân dài" cho phim mới

  ANTĐ - Từng thành công với thể loại phim tâm lý, tình cảm, xã hội, nữ đạo diễn Việt Trinh tiếp tục thực hiện bộ phim truyền hình mang tên Vợ của chồng tôi.

 • Đạo diễn Lê Hoàng bị tố “rút lõi” kịch bản: “Cát nóng” vẫn chưa nguội?!

  Đạo diễn Lê Hoàng bị tố “rút lõi” kịch bản: “Cát nóng” vẫn chưa nguội?!

  ANTĐ - “Cát nóng”, một bộ phim được dư luận khá quan tâm trong thời gian vừa qua khi được trình chiếu tại đêm khai mạc LHP Quốc tế Hà Nội 2012. Sau khi liên hoan kết thúc, bộ phim “Cát nóng” lại thêm “nóng” khi có  những ý kiến cho rằng cách làm phim không có gì mới, thậm chí còn mang đến cho khán giả một phong cách quen thuộc và có phần cũ. “Cát nóng” những tưởng đã nguội sau những lời khen chê ồn ào về chuyên môn. Nhưng  nó lại trở nên nóng khi nhà biên kịch Phạm Thùy Nhân đã lên tiếng nói rằng… kịch bản “Cát nóng” của mình đã bị đánh tráo.

 • Phim lịch sử: Vừa bước vừa run

  Phim lịch sử: Vừa bước vừa run

  ANTĐ - Những yếu kém của dòng phim lịch sử hay hình ảnh nhạt nhòa của nhân vật lịch sử trên phim… lâu nay luôn là nỗi buồn của Điện ảnh Việt Nam. Để gỡ rối, ngày 6-11, một lần nữa các nhà làm phim, biên kịch, đạo diễn lại cùng ngồi với nhau trong một cuộc hội thảo với chủ đề “Hội thảo nhân vật lịch sử trong phim truyện Việt Nam” - do Hội Điện ảnh tổ chức.

 • “Trò đùa của thiên lôi”

  “Trò đùa của thiên lôi”

  ANTĐ - Sau hàng chục kịch bản phim hài “Chuyện nhà Mộc”, “5 ngày làm Thượng đế”, “Đường lên Thiên đàng”... nhà biên kịch Đỗ Trí Hùng tiếp tục tung ra kịch bản phim “Trò đùa của Thiên Lôi”. 

 • “Cha cõng con”

  “Cha cõng con”

  ANTĐ - Cùng với việc hoàn tất xong xuôi bộ phim tài liệu về cụ bà Hà Thị Cầu - nghệ nhân hát xẩm cuối cùng của Việt Nam, đạo diễn Lương Đình Dũng tiết lộ anh cũng vừa hoàn thiện kịch bản một bộ phim truyện nhựa với tên gọi “Cha cõng con”. 

 • Nhà biên kịch người Mỹ Nora Ephron qua đời

  Nhà biên kịch người Mỹ Nora Ephron qua đời

  ANTĐ - Nhà biên kịch và đạo diễn người Mỹ Nora Ephron đã qua đời vào ngày 26/6 vừa qua ở tuổi 71. Ephron trở nên nổi tiếng và được biết đến với 2 bộ phim được đề cử giải Oscar như Khi Harry gặp Sally và Không ngủ ở Seattle. 

 • Sức nóng lan tỏa của “Lãm đĩ" hay “Làm…”

  Sức nóng lan tỏa của “Lãm đĩ" hay “Làm…”

  ANTĐ - Tuy ra mắt ở TP.HCM nhưng sức nóng của vở kịch được phỏng theo tiểu thuyết “Làm đĩ” của cố nhà văn Vũ Trọng Phụng khi vừa công diễn đã kịp đổi tên thành “Làm…”- tác giả Chu Thơm, đạo diễn: NSND Hồng Vân đã lan tỏa ra tận Hà Nội bởi chính tên gọi gây nhiều tranh cãi đó.

 • “Đàn trời”

  “Đàn trời”

  ANTĐ - Những ngóc ngách trong chốn quan trường ở một tỉnh lẻ cùng cuộc chiến chống tham nhũng của những người làm báo sẽ được kể lại qua 36 tập phim “Đàn trời” lên sóng kênh VTV1 vào 20h thứ hai, ba, tư hàng tuần, bắt đầu từ ngày 18-4 tới. 

 • VTV sẽ rút kinh nghiệm sau cảnh sex trong "Hoa nắng"

  VTV sẽ rút kinh nghiệm sau cảnh sex trong "Hoa nắng"

  ANTĐ - Hội đồng duyệt phim của VTV cho biết cảnh nhạy cảm trong 'Hoa nắng' được thông qua vì phục vụ nội dung phim và khi nằm trong một tổng thể thì không kinh khủng như cắt ra thành clip độc lập.

 • Phía sau “Những đứa con Biệt động Sài Gòn”

  Phía sau “Những đứa con Biệt động Sài Gòn”

  ANTĐ - Ngay khi vừa lên sóng những tập đầu tiên trên kênh VTV1, bộ phim “Những đứa con Biệt động Sài Gòn”  đã gây nhiều chú ý từ phía  khán giả. Một phần do bộ phim mang hơi hướng của một vụ án nổi cộm nhất trong nhiều năm qua, tiếp nữa  phải kể đến những chi tiết “giả mà như thật”...

 • Giải thưởng Nhà nước: Sẽ xét tặng bằng… tính điểm

  Giải thưởng Nhà nước: Sẽ xét tặng bằng… tính điểm

  (ANTĐ) - Ngay sau khi danh sách xét tặng Giải thưởng Nhà nước, Giải thưởng Hồ Chí Minh về VHNT năm 2011 được Bộ VH-TT&DL công bố đã có nhiều ý kiến trái chiều từ phía dư luận mà nguyên nhân bắt nguồn từ những điều khoản không rõ ràng trong tiêu chí xét tặng.

 • VTV thành lập Hội đồng thẩm định phim truyền hình

  VTV thành lập Hội đồng thẩm định phim truyền hình

  (ANTĐ) - Trước những bức xúc của dư luận về chất lượng phim Việt phát trên sóng truyền hình thời gian vừa qua, lãnh đạo VTV đã có cuộc họp bàn và đi đến quyết định thành lập Hội đồng thẩm định phim truyền hình.

 • Phim cổ trang Việt “khổ” mọi bề

  Phim cổ trang Việt “khổ” mọi bề

  (ANTĐ) - Điểm lại những bộ phim cổ trang, ta đã từng có “Đêm hội Long Trì”, “Lửa cháy Thành Đại La”, “Thăng Long đệ nhất kiếm”… Ngay trong thời điểm đất nước còn khó khăn mấy chục năm trước, các nhà làm phim đã tạo nên những mốc son cho dòng phim cổ trang. Giờ không hiếm đạo diễn tài, không ít kịch bản hay, nhưng cứ hễ nhắc đến phim cổ trang là nhiều đạo diễn “né”.