Nguyên Vũ kể về quãng thời gian miệt mài "hát lót"

  • 31/05/2018 16:51
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN - 25 năm kể từ khi bước chân vào con đường ca hát, Nguyên Vũ vẫn không khỏi nghẹn ngào khi nhớ lại những ngày đầu "mon men" đến với nghề.

Nguyên Vũ không còn là cái tên xa lạ với những khán giả trẻ và “không còn trẻ” khi anh bắt đầu sự nghiệp ca hát từ những năm 1998. Đến nay nam ca sĩ sở hữu lượng fan khủng hùng hậu của thế hệ 8X, 9X.

Nhớ lại những ngày đầu khi mới bước chân vào con đường ca hát, Nguyên Vũ kể, ngày bé anh chỉ ước mơ trở thành luật sư hoặc bác sĩ. Đến khi học cấp 2, anh bắt đầu thích thú với việc nghe nhạc qua những cuộn băng cát-sét và phát hiện mình có sự say mê đặc biệt dành cho âm nhạc.

Lớn thêm một chút, khi học cấp 3, Nguyên Vũ bắt đầu có những suy nghĩ khá nghiêm túc về sở thích của mình. Nam ca sĩ tâm sự, anh từng trốn gia đình đi học trống, rồi giả vờ xin bố mẹ cho tiền đi học thêm mà kỳ thực anh dùng tiền đó để đi học nhạc. Thời gian ấy, âm nhạc là thứ thôi thúc anh muốn tìm hiểu và yêu một cách vô điều kiện. Mỗi một kiến thức dù là nhỏ bé mà anh được học về nhạc, anh đều tiếp nhận một cách hứng thú và cảm thấy vô cùng hạnh phúc.

Nguyên Vũ kể về quãng thời gian miệt mài "hát lót"

Từ nền tảng của sự học nhạc đó, Nguyên Vũ bắt đầu tích cực tham gia vào các phong trào văn nghệ ở trường, các cuộc thi âm nhạc dành cho lứa tuổi của mình. Cậu học trò Nguyên Vũ khi ấy còn giành giải A “Tiếng hát học sinh – sinh viên toàn quốc năm 1992” với bài hát “Chuyến đò quê hương”.

Chia sẻ thêm về khoảng thời gian đáng nhớ này, Nguyên Vũ bảo, hồi đó anh vẫn lén giấu bố mẹ và mọi người trong gia đình để đi hát vào các buổi tối, dù chỉ là “hát lót” trong lúc chờ ca sĩ nổi tiếng đến. Lấy lý do qua nhà bạn để cùng học bài vào các buổi chiều, Nguyên Vũ đã giấu giếm việc đi hát một cách trơn tru và trót lọt. Đam mê hát là thế nên dù nhiều lúc phải chờ cả buổi mà không được hát, lại phải lủi thủi ra về, song Nguyên Vũ không nản. Trái lại, anh chấp nhận sự bẽ bàng đó với suy nghĩ: “Mình còn trẻ, muốn được mọi người công nhận mình là ca sĩ thì đương nhiên phải chịu nhiều thiệt thòi”.

Nguyên Vũ thổ lộ, anh vẫn nhớ như in cảm xúc vui mừng khôn tả xen lẫn ngại ngần khi lần đầu tiên có một bài báo viết về mình.

Nguyên Vũ kể về quãng thời gian miệt mài "hát lót"

Không dừng lại ở việc đi hát, sau này khi đã trở nên nổi tiếng, Nguyên Vũ còn tự đặt mình vào những địa hạt khác và để lại dấu ấn nhất định như đóng phim và làm MC dẫn chương trình.

Đa tài, nhạy bén trong công việc, dường như chưa bao giờ thấy Nguyên Vũ nghỉ ngơi và dành thời gian cho bản thân. Nam ca sĩ bộc bạch, anh từng nghe nhiều người thắc mắc lý do khi thấy anh ôm đồm quá nhiều công việc. Đáp lại, Nguyên Vũ chỉ biết giải thích rằng, bản thân anh bắt đầu từ con số 0 tròn chĩnh, trải qua những năm tháng lăn lộn gian khổ và vất vả để theo nghề. Vì thế, anh rất trân trọng những gì mình có và vẫn đang nỗ lực cố gắng để tiếp tục vun đắp tình yêu dành cho âm nhạc.

Tin cùng chuyên mục