• Giáo viên dạy lái xe "chế" bằng giả và bán như bán… rau

  Giáo viên dạy lái xe "chế" bằng giả và bán như bán… rau

  ANTĐ - Cùng dạy lái xe ở một trung tâm, Bình bảo đồng nghiệp làm đầu mối thu gom tên, tuổi của những người muốn có giấy phép lái xe máy nhưng không phải học. Trên cơ sở đó, đối tượng nhanh chóng “chế” ra hàng trăm bằng lái xe giả và bán như bán… rau.

 • Tích cực kết nối ngân hàng - doanh nghiệp

  Tích cực kết nối ngân hàng - doanh nghiệp

  ANTĐ - Trước đề nghị nới lỏng điều kiện vay vốn của doanh nghiệp tại buổi làm việc giữa Ngân hàng Nhà nước (NHNN) với Hội Doanh nhân trẻ, Thống đốc NHNN  Nguyễn Văn Bình cho biết: 

 • Ngân hàng Thế giới cam kết dành cho Việt Nam: Gần 4 tỷ USD tín dụng ưu đãi

  Ngân hàng Thế giới cam kết dành cho Việt Nam: Gần 4 tỷ USD tín dụng ưu đãi

  ANTĐ - Hôm qua 17-7, lần đầu tiên sang thăm Việt Nam, Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (WB)  Jim Yong Kim  đã có các cuộc gặp Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng. Chủ tịch Jim Yong Kim thông báo, WB sẽ dành cho Việt Nam nguồn tín dụng ưu đãi hơn 3,8 tỷ USD.

 • Gói 10.000 tỷ giúp ngư dân đóng tàu sắt lớn

  Gói 10.000 tỷ giúp ngư dân đóng tàu sắt lớn

  ANTĐ - Tối 8-6, Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Văn Bình đã tham gia chương trình “Dân hỏi, Bộ trưởng trả lời” trên Đài THVN và giải đáp một số thắc mắc của người dân quanh các vấn đề thị trường, gói tín dụng hỗ trợ ngư dân…

 • Ngư dân có thể được vay với lãi suất 0%

  Ngư dân có thể được vay với lãi suất 0%

  ANTĐ - Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Nguyễn Văn Bình cho biết, hiện NHNN đang nghiên cứu xem xét có thể cho ngư dân vay với lãi suất 0% đối với các mô hình quản lý tốt. 

 • 10.000 tỷ đồng hỗ trợ ngư dân đóng tàu vươn khơi

  10.000 tỷ đồng hỗ trợ ngư dân đóng tàu vươn khơi

  ANTĐ - Để giúp ngư dân vay ngân hàng đóng tàu đánh bắt xa bờ, tổ chức lại sản xuất trên biển, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) dự kiến sẽ dành 10.000 tỷ đồng cho vay đóng mới, cải hoán tàu cũ để đánh bắt xa bờ với thời hạn cho vay lên tới 10 năm và lãi suất ưu đãi 6%/năm. 

 • Dự trữ ngoại hối đạt trên 35 tỷ USD

  Dự trữ ngoại hối đạt trên 35 tỷ USD

  ANTĐ - Ngày 28-4, tại hội nghị Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình cho biết, dự trữ ngoại hối của Việt Nam đã đạt trên 35 tỷ USD. Đây là mức cao nhất từ trước đến nay. 

 • Tiếp tục xử lý ngân hàng yếu kém

  Tiếp tục xử lý ngân hàng yếu kém

  ANTĐ - Ngân hàng TMCP Hàng Hải (Maritime Bank) dự kiến sẽ trình cổ đông thông qua việc nhận sáp nhập một tổ chức tín dụng khác vào kỳ đại hội cổ đông 2014 (ngày 19-4). Tuy nhiên, ngân hàng này chưa công bố tên đơn vị được sáp nhập cũng như thời điểm hoàn tất. 

 • Đẩy mạnh tái cơ cấu hệ thống các tổ chức tín dụng và xử lý nợ xấu

  Đẩy mạnh tái cơ cấu hệ thống các tổ chức tín dụng và xử lý nợ xấu

  ANTĐ - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết, ngày 11-3-2014, Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 363/QĐ-TTg thành lập Ban Chỉ đạo liên ngành triển khai Đề án “Cơ cấu lại hệ thống các tổ chức tín dụng giai đoạn 2011 - 2015” và Đề án “Xử lý nợ xấu của hệ thống các tổ chức tín dụng”.

 • Đã xử lý được 9 ngân hàng yếu kém nhất

  Đã xử lý được 9 ngân hàng yếu kém nhất

  ANTĐ - Trong chương trình “Dân hỏi - Bộ trưởng trả lời” ngày 22-12, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình khẳng định, “Chúng ta đã xử lý được 9 ngân hàng yếu kém nhất trong toàn hệ thống”. 

 • Cơ chế xin-cho gây nhiều hậu quả

  Cơ chế xin-cho gây nhiều hậu quả

  ANTĐ - Ngày 25-11, Quốc hội đã thảo luận tại hội trường về dự án Luật Xây dựng (sửa đổi) và Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi).

 • Tín dụng cần tăng trưởng thực chất

  Tín dụng cần tăng trưởng thực chất

  ANTĐ - Tăng trưởng tín dụng 10 tháng đầu năm đạt 6,8%, để đạt được mục tiêu 12% đề ra thì ở chặng “nước rút” cần nỗ lực vượt bậc. Tuy nhiên theo các chuyên gia, tín dụng cuối năm cần tăng trưởng thực chất, số lượng phải đi với chất lượng.

 • Không dễ vay tiền ngân hàng

  Không dễ vay tiền ngân hàng

  ANTĐ - Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình hôm qua 1-11 dành nhiều thời gian để giải trình các ý kiến của ĐBQH về xử lý nợ xấu. Chưa hài lòng với giải trình của Thống đốc, ĐB Nguyễn Văn Tiên (Tiền Giang) lên tiếng: “Các vị ĐBQH thử đóng vai một người xuống ngân hàng vay tiền xem có dễ hay không? Tôi đã thử thì thấy rất khó”. 

 • Chấn chỉnh toàn diện các điểm tiêm chủng

  Chấn chỉnh toàn diện các điểm tiêm chủng

  ANTĐ - Vào tháng 10 tới, Bộ Y tế sẽ cho triển khai tiêm lại vaccine “5 trong 1” Quinvaxem sau hơn 5 tháng tạm dừng. Để hạn chế tối đa những ca tai biến, ngày 27-9, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã chủ trì hội nghị trực tuyến toàn ngành để triển khai kế hoạch tăng cường công tác an toàn tiêm chủng.

 • Cho tiêm lại vaccine Quinvaxem từ tháng 10

  Cho tiêm lại vaccine Quinvaxem từ tháng 10

  ANTĐ - Ngày 24-9, trao đổi với báo chí, đại diện Bộ Y tế chính thức khẳng định, Bộ Y tế sẽ cho phép triển khai tiêm lại vaccine Quinvaxem trên cả nước từ tháng 10 tới. Để sẵn sàng cho việc này, Bộ sẽ xem xét lại toàn bộ quy trình tiêm chủng cũng như chuẩn bị những điều kiện tốt nhất.

 • Đổ xô đi tiêm vaccine dịch vụ

  Đổ xô đi tiêm vaccine dịch vụ

  ANTĐ - Sau liên tiếp những sự cố liên quan đến tiêm chủng mở rộng thời gian qua, nhiều người dân ở thành thị đổ xô đưa trẻ đi tiêm vaccine dịch vụ. Trong khi đó, tại một số BV và các điểm tiêm chủng mở rộng lại tự ý ngừng tiêm mũi vaccine liều sơ sinh hoặc yêu cầu gia đình trẻ phải ký cam kết trước khi tiêm chủng.

 • Các bệnh viện không được tự ngưng tiêm chủng

  Các bệnh viện không được tự ngưng tiêm chủng

  ANTĐ - Những ngày qua, sau khi liên tiếp xảy ra 4 trẻ tử vong sau tiêm vaccine viêm gan B mũi sơ sinh, nhiều địa phương cũng như nhiều BV trên địa bàn Hà Nội đã quyết định tạm dừng tiêm vaccine này cho trẻ trong 24 giờ đầu sau sinh. Công tác tiêm chủng mở rộng đang đứng trước thách thức lớn.

 • Thêm 1 trường hợp tử vong sau tiêm vaccine viêm gan B

  Thêm 1 trường hợp tử vong sau tiêm vaccine viêm gan B

  ANTĐ - Trong lúc dư luận vẫn còn bàng hoàng về việc 3 trẻ sơ sinh tử vong sau tiêm vaccine viêm gan B tại BV huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) thì ngày 22-7, tại BV Đa khoa huyện Tuy Phong (Bình Thuận) lại có 1 trẻ sơ sinh tử vong sau khi tiêm loại vaccine này.