Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu thăm Trung tâm nhân đạo Hòa Bình

  • 18/01/2014 17:24
  • 0 bình luận
  • Thanh Hoàn
  • In bài
ANTĐ - Sáng 18-1-2014, Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu đã đến thăm và chúc Tết Trung tâm Nhân đạo Hòa Bình (tại số 5, ngõ 15, Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội).
Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu thăm Trung tâm nhân đạo Hòa Bình ảnh 1
Các cháu trung tâm Nhân đạo Hòa Bình biểu diễn văn nghệ tri ân các nhà hảo tâm

Bà Lưu Bích Ngọc- Phó Giám đốc Trung tâm Nhân đạo Hòa Bình cho biết, trung tâm nhân đạo Hòa Bình là tổ chức tự nguyện, trực thuộc Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, được giao nhiệm vụ: phục hồi chức năng, dạy học, dạy nghề, hướng nghiệp cho trẻ em thiệt thòi Việt Nam. Bao gồm trẻ em khuyết tật, trẻ em mồ côi, trẻ em gia đình chính sách, hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Hiện nay, trung tâm đang nuôi dưỡng và bảo trợ cho 261 trẻ em thiệt thòi của 25 tỉnh, thành phố phía Bắc, miền Trung và Tây Nguyên trong đó có 97 trẻ mồ côi (49 trẻ mồ côi cả cha mẹ), 103 nạn nhân chất độc da cam đoxin, là con cháu thương binh cựu chiến binh.

Được sự giúp đỡ của UBND thành phố Hà Nội, trung tâm được cấp 4.200m2 đất tại khu đô thị Nam Trung Yên để xây dựng dự án trường mầm non Hòa Bình của trung tâm nhân đạo Hòa Bình. Dự kiến, ngôi trường khang trang, hiện đại sẽ được khánh thành vào tháng 3-2014.

Đây là dự án trường mầm non ngoài công lập được xây dựng theo định hướng trường chuẩn quốc gia Việt Nam hướng tới hội nhập thành tựu giáo dục tiên tiến, giúp trẻ em có điều kiện tốt nhất để phát triển nhân cách và tài năng trong một môi trường đầy tình thương yêu.

Dự án sẽ giúp trung tâm có nguồn thu và từng bước đi vào ổn định.

Phát biểu tại buổi lễ, Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu bày tỏ niềm phấn khởi khi trung tâm đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức để duy trì hoạt động và mở rộng thêm.

“Tôi rất vui mừng và phấn khởi trước hoạt động của trung tâm. Dù còn nhiều khó khăn cũng phải duy trì trung tâm này. Về dự án trường mầm non Hòa Bình, tuy chưa xong nhưng tôi thấy thiết kế khang trang, hiện đại, tôi tin là trường sẽ hoạt động tốt, góp phần nâng cao chất lượng cho việc nuôi dạy các cháu, từ đó góp phần phát triển nền giáo dục Việt Nam”- Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu nói.

Tin cùng chuyên mục