Nguyễn Tất Minh - người được bạn cõng đi học 10 năm sẽ được hỗ trợ học phí

  • 08/10/2020 15:53
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Cùng mong muốn chia sẻ khó khăn trước tình bạn đáng khâm phục giữa Ngô Minh Hiếu và Nguyễn Tất Minh với 10 năm cõng nhau đến trường, trường ĐH Y Thái Bình đã miễn học phí cho Hiếu, còn Minh cũng sẽ được miễn giảm học phí tại ĐH Bách khoa Hà Nội.
Nguyễn Tất Minh - người được bạn cõng đi học 10 năm sẽ được hỗ trợ học phí ảnh 1

Nguyễn Tất Minh sẽ nhận được những hỗ trợ cần thiết từ ĐH Bách khoa Hà Nội về học phí cũng như nơi ở

Câu chuyện về tình bạn gắn bó 10 năm giữa Ngô Minh Hiếu và Nguyễn Tất Minh vẫn đang tiếp diễn với những phần thưởng xứng đáng với nỗ lực vượt khó, học giỏi của đôi bạn.

Trong khi Ngô Minh Hiếu dù không được hưởng đặc cách vào ĐH Y Hà Nội nhưng được ĐH Y Thái Bình miễn toàn bộ học phí thì về phía Nguyễn Tất Minh, ĐH Bách khoa Hà Nội cũng đã có phản hồi tích cực về trường hợp khó khăn của Minh.

PGS.TS Huỳnh Quyết Thắng, Hiệu trưởng Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội cho biết, nhà trường đã nắm được thông tin về đôi bạn cõng nhau 10 năm học và hiện Minh không còn được Hiếu hỗ trợ nữa.

Do đang trong thời gian nhập học nên nhà trường sẽ rà soát thông tin xem nam sinh này đã đến trường nhập học chưa. Trên cơ sở thông tin cụ thể từ phía gia đình, nhà trường mới tiếp tục tiến hành các bước tiếp theo để hỗ trợ em Nguyễn Tất Minh.

Cũng theo Hiệu trưởng Huỳnh Quyết Thắng, với những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn hoặc con gia đình chính sách, nhà trường sẽ có cơ chế miễn giảm học phí theo quy định chi tiết cho từng trường hợp.

Ngoài hỗ trợ học phí, với những trường hợp học tập tốt nhưng tàn tật hoặc có hoàn cảnh khó khăn, con em chính sách… nhà trường sẽ có quỹ học bổng hỗ trợ.

Được biết, quỹ học bổng này do các cán bộ giáo viên nhà trường đóng góp và được xã hội hoá từ các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp hỗ trợ.

Bên cạnh đó, trường ĐH Bách khoa Hà Nội cũng đã có tiền lệ trong việc hỗ trợ cho người nhà ở ký túc xá với trường hợp sinh viên khuyết tật, cần giúp đỡ. Như vậy, trong trường hợp Nguyễn Tất Minh nhập học, nhà trường sẽ có điều kiện giúp đỡ để Minh cùng người nhà tiếp tục khắc phục khó khăn phấn đấu học tập.

Đây cũng là lo lắng và mong muốn của Ngô Minh Hiếu khi em biết mình không thể cùng Minh học tập tại Hà Nội.

Tin cùng chuyên mục