Nguyễn Nhật Ánh tiếp tục thống trị bảng xếp hạng sách bán chạy

  • 24/03/2019 14:48
  • 0 bình luận
  • Hương Thủy
  • In bài
ANTD.VN - Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh tiếp tục thống trị bảng xếp hạng sách bán chạy. Đây là thông tin được công bố tại Lễ trao giải thưởng Sách bán chạy nhất năm 2018, do Nhà xuất bản Trẻ tổ chức, diễn ra sáng ngày 24-3 tại đường Sách TP.HCM.

Năm nay, Nhà xuất bản Trẻ vinh danh và tặng thưởng 3 tác giả của 13 quyển sách có số lượng bản in trên 100.000 bản, tính từ lúc quyển sách được in tại Nhà xuất bản Trẻ lần đầu tiên cho đến ngày 31/12/2018. Cụ thể, 3 tác giả được vinh danh là nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, tác giả Tony "buổi sáng" và nhà văn Dương Thụy.

Trong top 13 quyển sách bán chạy nhất của Nhà xuất bản Trẻ, sách của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh tiếp tục giữ vững ngôi vị “quán quân”, chiếm số lượng “áp đảo” với tổng số 11 cuốn đã được phát hành vượt hơn 100.000 bản in như các tác phẩm: “Chú bé rắc rối”; “Những chàng trai xấu tính”; “Còn chút gì để nhớ”; “Thiên thần nhỏ của tôi”; “Chuyện cổ tích dành cho người lớn”, “Cảm ơn người lớn”, “Cho tôi xin 1 vé đi tuổi thơ”…

Nguyễn Nhật Ánh tiếp tục thống trị bảng xếp hạng sách bán chạy

Đáng chú ý là tác phẩm “Cho tôi xin 1 vé đi tuổi thơ” của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đã được tái bản lần thứ 66 và cán mốc 410.500 bản in đầy ấn tượng.

Đây cũng là lần thứ 2 tác giả Tony "buổi sáng" với tác phẩm “Cà phê cùng Tony” được Nhà xuất  bản Trẻ vinh danh Giải thưởng Sách bán chạy. Năm 2018, cuốn sách đã tái bản lần thứ 8 và đạt 190.000 bản in. Cuốn sách tập hợp các bài viết được ưa thích trên trang Facebook của Tony "buổi sáng". Những bài viết với chủ đề nhằm chuẩn bị kiến thức, tinh thần cho bạn trẻ bước vào đời này rất được yêu thích.

Lễ trao giải năm nay, Nhà xuất bản Trẻ còn vinh danh tác giả Dương Thụy với tác phẩm “Beloved Oxford (Oxford thương yêu)”, được tái bản lần thứ 29, đạt 115.000 bản in. Theo đó, truyện dài lấy bối cảnh tại Đại học Oxford (Vương quốc Anh) xoay quanh mối tình của cô sinh viên Việt Nam và người trợ giảng Bồ Đào Nha, với một kết thúc có hậu. 

Nguyễn Nhật Ánh tiếp tục thống trị bảng xếp hạng sách bán chạy

Tác phẩm “Oxford thương yêu” lôi cuốn người đọc bằng những đoạn tả cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, những quan niệm sống cởi mở và hướng thiện của một lớp thanh niên trưởng thành trong giai đoạn đất nước được đổi mới. Ở nhiều đoạn, tác phẩm được khắc họa như một bức tranh lung linh màu sắc và sống động hiện thực.

Từ truyện của Nguyễn Nhật Ánh, tản văn của Tony "buổi sáng" tới truyện dài của Dương Thụy đều hướng tới bạn đọc trẻ. Điều này cho thấy người trẻ đang là nhóm đối tượng đọc nhiều nhất hiện nay.

Tin cùng chuyên mục