Nguyên nhân không ngờ khiến bạn tăng cân không kiểm soát

  • 20/12/2019 06:32
  • 0 bình luận
  • Gia Bảo
  • In bài
ANTD.VN - Đôi khi, những điều bạn chẳng bao giờ nghĩ tới lại khiến bạn tăng cân nhanh chóng dù bạn đang cố gắng kiểm soát cân nặng.
Căng thẳng và lo âu khiến bạn gặp khó khăn trong việc duy trì cân nặng

Căng thẳng và lo âu khiến bạn gặp khó khăn trong việc duy trì cân nặng

Nước ép hoa quả: Không phải lúc nào sinh tố và nước ép hoa quả cũng là những lựa chọn tốt nhất cho sức khỏe. Đường tự nhiên có trong hoa quả, đôi khi là một số thành phần ẩn giấu trong chúng có thể khiến bạn tăng cân. 

Cà phê: Chất caffeine thường được xem là có tác dụng giảm cân. Tuy vậy, nó có thể cho hiệu ứng ngược lại nếu bạn uống cà phê quá nhiều. Hãy chỉ uống 2 đến 3 tách cà phê đen mỗi ngày.

Dị ứng: Nếu bạn sử dụng thuốc kháng   histamin để điều trị dị ứng, bạn sẽ dễ bị tăng cân. Loại thuốc này làm tăng cảm giác đói và thèm ăn. Nếu bạn bị tăng cân, hãy giảm liều thuốc hoặc chuyển sang liệu pháp tự nhiên.

Nhiệt độ phòng: Nhiệt độ phòng ấm áp có thể khiến bạn tăng cân. Vì vậy, hãy giảm nhiệt độ máy điều hòa xuống để duy trì cân nặng khỏe mạnh.

Xem tivi: Khi xem TV, bạn tiêu hao ít năng lượng hơn cả khi bạn ngủ. Nếu bạn xem TV nhiều hơn 3 tiếng/ngày, bạn có thể tăng cân mà không hề hay biết.

Không ngủ đủ: Nếu bạn không nghỉ ngơi đủ, quá trình trao đổi chất của cơ thể sẽ bị chậm lại. Việc thiếu ngủ còn khiến bạn mệt mỏi và có xu hướng ăn các món chứa đường để bù năng lượng. Hãy ngủ đủ 7 đến 8 tiếng/ngày.

Ăn kiêng: Ép cân có thể làm mất các cơ nạc, làm giảm tỉ lệ trao đổi chất cơ bản - tức là nhu cầu calo của cơ thể giảm xuống và lượng calo thừa tăng lên. Thay vì ép cân, hãy tạo cho mình thói quen ăn uống lành mạnh và giảm cân từ từ.

Stress: Căng thẳng và lo âu khiến bạn gặp khó khăn trong việc duy trì cân nặng khỏe mạnh. Khi căng thẳng, ta thường có xu hướng ăn nhiều hơn, dẫn đến tăng cân. 

Không ăn cơm nhà: Các nghiên cứu cho thấy bữa ăn gia đình có thể giúp chúng ta thoát khỏi béo phì. Lý do là việc cùng nhau dùng bữa có thể tạo cơ hội kết nối tình cảm giữa các thành viên trong gia đình và khuyến khích thói quen ăn uống lành mạnh. 

Làm việc vào ban đêm: Làm việc vào ban đêm khiến bạn tăng cân vì nó phá vỡ chu kỳ sinh lý, làm giảm tổng chi tiêu năng lượng hàng ngày. Nếu bạn làm việc vào ban đêm, giải pháp để ngăn ngừa tăng cân là ăn ít hơn.

Ô nhiễm môi trường: Phơi nhiễm với một số chất gây ô nhiễm môi trường đã được chứng minh là làm tăng nguy cơ béo phì. Lý do là một số chất gây ô nhiễm tích tụ trong mô mỡ.

Theo Boldsky

Tin cùng chuyên mục